Huyện ủy Hòa Vang trao Huy hiệu Đảng cho các lão thành cách mạng.

(Cadn.com.vn) - Đều đã ở cái tuổi "xưa nay hiếm", các lão thành cách mạng vùng nông thôn Hòa Vang (Đà Nẵng) vẫn nhiệt tình tham gia công tác, nguyện suốt đời cống hiến vì lý tưởng của Đảng, vì sự phát triển bền vững của quê hương... Lớn lên trong thời kỳ đất nước bị thực dân Pháp đô hộ, cuộc sống người dân lầm than, đói khổ; chưa qua tuổi 16, ông Đinh Ngọc Chơn (trú thôn La Châu, xã Hòa Khương) đã tiếp bước cha, anh đi theo tiếng gọi của non sông. Ông làm giao liên, sau đó tham gia bộ đội địa phương. Ông Chơn cho biết, khi vào quân đội, ban đầu nghe tuyên truyền về Đảng, ông chưa hình dung rõ Đảng lãnh đạo như thế nào, chỉ biết rằng, mình đi đánh giặc để giành độc lập, như vậy là mình đang đi theo Đảng. Ngày 20-10-1948, ông được chi bộ Đặng Ngọ kết nạp. Trong ngày trọng đại đó, ông thề dưới cờ Đảng sẽ trọn đời đi theo cách mạng... "Với lý tưởng của Đảng tôi đã cống hiến hết mình, luôn học hỏi để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng đã giao. Hôm nay, nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng tôi thật sự xúc động, xen lẫn cảm giác lâng lâng khó tả. Trong thời kỳ khó khăn nhất của đất nước, tôi đã được Đảng giác ngộ, đi theo Đảng, góp phần nhỏ bé của mình để giải phóng dân tộc. Trải qua nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, tôi vẫn tự hào vì luôn giữ được tư cách, phẩm chất một người đảng viên", ông Chơn bộc bạch.

Hiện nay, một trong những chủ trương của Đảng được những đảng viên lão thành đặc biệt quan tâm là việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Theo ông Huỳnh Tấn Hà (trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu) đây là cuộc sinh hoạt chính trị nghiêm túc, thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình từ trung ương đến cơ sở. Ông hoàn toàn tin tưởng Nghị quyết này sẽ tạo được nhiều chuyển biến vì hiện nay đội ngũ cán bộ của Đảng hầu hết là những người có trình độ, có đủ điều kiện để nghiên cứu, nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết này. Qua đó thấy rõ những công việc phải làm và quyết tâm thực hiện, đồng thời gương mẫu thực hiện tự kiểm điểm, soi lại mình; điều gì còn khiếm khuyết thì khắc phục, sửa chữa, điều gì tốt đẹp thì phát huy nhân rộng...

Sat son tam long voi Dang - Anh 1

Còn với bà Nguyễn Thị Ấu (trú thôn Dương Lâm 2, xã Hòa Phong), mỗi lễ trao huy hiệu Đảng là một cuộc sinh hoạt chính trị hữu ích. Tấm huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về tuổi Đảng mà còn là sự ghi nhận về quá trình phấn đấu, phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của người cộng sản. Nhận huy hiệu Đảng cũng giống như nhận nhiệm vụ mới. "Được nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm tự hào của riêng tôi mà còn là niềm vui của cả gia đình, dòng tộc. Tấm huy hiệu hôm nay đã minh chứng rằng, cả cuộc đời của tôi chỉ biết sống và cống hiến cho lý tưởng của Đảng" - cụ Ấu phấn khởi cho biết.

An Dương