Dù tỉnh Thừa Thiên Huế đã có yêu cầu hạn chế đốt vàng mã, nhưng ngay từ đầu tuần nay, không khí sắm đồ vàng mã trên các khu phố ở TP Huế vẫn rất đông và nhộn nhịp.

Dạo quanh một vòng trên các phố hàng mã sầm uất của TP Huế như: Chi Lăng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Chí Thanh, chợ Đông Ba,... không khó để bắt gặp được cảnh ai ai cũng khẩn trương, kẻ bán người mua đông đúc tấp nập. Thậm chí, ở một số nơi, hàng làm ra không kịp để phục vụ cho thị trường.

Sat Tet ong Cong, ong Tao: Hang ma lam khong kip ban - Anh 1

Tại phố hàng mã Chi Lăng tấp nập người đến mua hàng mã cho ngày lễ ông Công, ông Táo

Chị Trần Thị Thanh Thúy, chủ một cơ sở sản xuất vàng mã, đường Tôn Thất Thiệp, TP Huế cho biết: “Hàng năm, cứ đến thời gian này là hàng làm không kịp để bán, tôi phải dự trữ hàng trăm bộ từ mấy tháng trước thế mà hàng vẫn không đủ”.

Sat Tet ong Cong, ong Tao: Hang ma lam khong kip ban - Anh 2

Với tâm lý ông Công, ông Táo là những vị thần cai quản bếp núc trong nhà nên ai cũng cố gắng sắm chu toàn nhất từ nhà cửa, ngựa, xe, quần áo,... mọi thứ phải thật là đầy đủ để cúng. Thường thì một bộ có giá dao động từ 50 nghìn đến 90 nghìn đồng/bộ tùy thuộc vào chất liệu giấy, hoa văn và cách trang trí tinh xảo.

Sat Tet ong Cong, ong Tao: Hang ma lam khong kip ban - Anh 3

Hàng mã còn được bày tràn ra cả vỉa hè

Hơn 15 năm buôn bán hàng mã tại chợ Đông Ba, chị Nguyễn Minh Hiền chia sẻ: “Thị trường hàng này giành cho ngày cúng ông Táo ngày càng đa dạng, mẫu mã mỗi năm được cải thiện khác nhau để cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Năm nào, đông đúc và hàng chạy nhất cũng là những ngày cuối năm”.

Sat Tet ong Cong, ong Tao: Hang ma lam khong kip ban - Anh 4

Chỉ từ 40 - 90 nghìn đồng là đã có thể sắm sửa bộ vàng mã như thế này để tiễn ông Táo về chầu trời

Chị Phan Minh Anh (Phường Phú Cát, TP Huế) đang vội chọn cho mình bộ hàng mã Táo quân ưng ý nhất nói: “Năm nào, tôi cũng mua vài bộ về cúng. Năm nay, có yêu cầu cấm đốt vàng mã nên tôi chỉ mua một bộ để thể hiện sự tôn kính đối với thần linh”.

Sat Tet ong Cong, ong Tao: Hang ma lam khong kip ban - Anh 5

Ở khu chợ Đông Ba lâu đời nhất tại Huế, rất nhiều mặt hàng mã rất đa dạng và phong phú phục vụ cho khách hàng dịp lễ Táo quân

Theo Dân trí