'Sát thủ nhí' tiếp tục bị giam nếu tiết lộ danh tính thực

Gốc
Jon Venables, một trong những sát thủ nhỏ tuổi nhất nước Anh, có khả năng tiếp tục bị giam giữ để tránh bị trả thù nếu lại để lộ danh tính thực của mình.

Trong phiên xét xử Jon Venables và Robert Thompson về tội giết hại cậu bé James Bulger (2 tuổi) vào năm 1993 khi cả hai mới lên 10 tuổi, tòa án ở Anh đã phải xét xử kín vụ án bởi hành vi cả hai đã gây một sự căm phẫn trong dư luận và rất nhiều người muốn tự tay giết chết 2 sát thủ "nhí" này. Cả hai chịu mức án 15 năm nhưng sau đó được giảm còn 8 năm. Tòa đã quyết định cho phép Jon và Robert thay đổi lý lịch khi ra tù để tránh khỏi bị trả thù bởi những người quá khích, và bắt đầu một cuộc sống mới sau khi mãn hạn tù.

Jon đã được phóng thích vào năm 2001 và sống với họ tên mới. Tuy nhiên năm ngoái, Jon khi đó 28 tuổi đã gọi điện cho quản chế viên và thông báo anh ta rất sợ hãi sau khi một người bạn đã phát hiện ra nhân thân thực của mình. Khi Jon được đưa tới nơi an toàn, anh ta khiến các nhân viên điều tra nghi ngờ khi cố gắng để phá hỏng chiếc máy tính của mình. Cảnh sát kiểm tra và phát hiện trong máy tính lưu trữ nhiều tranh ảnh khiêu dâm trẻ em.

Jon đã sống với tên giả sau khi được phóng thích năm 18 tuổi.

Jon đã bị kết án 2 năm tù giam tại nhà tù Old Bailey sau khi nhận tội tàng trữ phim ảnh đen vào tháng 7 năm ngoái. Ngay trước khi bị bắt, Jon đã chót tiết lộ về họ tên thật với những người bạn của mình.Có nhiều nguồn tin cho rằng Jon đã từng nghiện ma túy và đã nói cho nhiều người biết lý lịch thật của mình.

Trong khi Jon có thể được thả tự do vào năm tới thì nguồn tin từ nhà tù cho biết tình trạng tinh thần của Jon hiện tại có nghĩa là Jon có thể sẽ vẫn phải ngồi tù. Nếu Jon được thả tự do, Jon sẽ không được cấp một lý lịch giả thứ hai vì thủ tục được cho là khá tốn kém.

Mẹ của nạn nhân xấu số cho biết: "Cơ quan chức năng không nên tạo thêm bất kỳ cơ hội nào cho Jon bởi trong suy nghĩ cậu ta vẫn tin cái tên Jon Venables đôi chút làm cậu ta nổi tiếng và không ngần ngại nói ra tên thật của mình".

Camera theo dõi đã ghi lại cảnh Jon dắt tay bé James tại trung tâm mua sắm Bootle Strand hôm 12/2/1993. Robert đang đi phía trước dẫn đường.

Theo một nguồn tin trả lời Telegraph: “Jon sẽ không được thả ra cho tới khi anh ta được tin là sẽ không tiếp tục tiết lộ danh tính thực của mình”. Một tòa án tối cao đã yêu cầu báo chí không tiết lộ danh tính mới của Jon và Robert, cũng như nơi ở và ảnh của cả hai.

Jon và người bạn của mình Robert Thompson trở thành những kẻ giết người nhỏ tuổi nhất trong lịch sử nước Anh sau khi bắt cóc, tra tấn và hãm hại cậu bé James tại Bootle, Merseyside (Anh) vào năm 1993. Bọn chúng còn đặt xác cậu bé trên đường ray và bỏ đi trước khi một đoàn tàu lao tới. Cảnh sát cho biết, trên người James có nhiều vết thương, phần lớn đều nằm ở đầu và bé chết trước khi bị tàu hỏa cán.

Tin nóng

Tin mới