Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sát thủ vụ thảm sát tại Na Uy có thể thoát án tù

Gốc

(VOV) - Các chuyên gia kết luận tên này bị cuồng trí và sống trong thế giới ảo tưởng của chính mình

Ngày 21/8: Na Uy tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng Tòa án Oslo mở lại phiên tòa xét xử tên sát nhân Breivik

Anders Behring Breivik hung thủ trong vụ thảm sát đẫm máu 23/7 ở Na Uy làm 92 người thiệt mạng có thể thoát án tù, khi các chuyên gia kết luận tên này có vấn đề về tâm lý.

Sát thủ Breivik được cảnh sát dựng lại chân dung (Ảnh: AP)

Các chuyên gia tâm do tòa án Na Uy chỉ định trong vụ Breivik kết luận tên này phạm tội trong tình trạng cuồng trí và có thể sẽ được chuyển đến viện tâm thần thay vì phải ngồi tù.

Phát biểu với báo giới, Ủy viên công tố Na Uy Svein Holden cho biết tên Breivik bị cuồng trí và sống trong thế giới ảo tưởng của chính mình. Theo ông Holden, nếu tòa án Na Uy chấp nhận bản kết luận của các chuyên gia tâm lý về tình trạng của Breivik, thì tên này có thể sẽ không phải ngồi tù. Tòa án Na Uy cũng có thể không thừa nhận kết luận này và yêu cầu thực hiện một cuộc kiểm tra tâm lý khác với Breivik, tuy nhiên các kết quả này thường không bị bác bỏ.

Tên Breivik đang bị giam giữ biệt lập và không hề biết mình đang trong quá trình làm việc với 2 chuyên gia tâm lý Na Uy.

Breivik đã thực hiện vụ đánh bom tòa nhà Chính phủ Na Uy tại trung tâm thủ đô Oslo và xả súng ở trại hè thanh niên trên hòn đảo Utoeya, Tây Bắc Oslo đêm 22/7 làm ít nhất 92 thiệt mạng, Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg tuyên bố đây là một thảm họa quốc gia tồi tệ nhất kể cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai. Luật pháp Na Uy không có mức án tử hình và tên Breivik bị buộc tội khủng bố theo điều khoản 147 Luật hình sự Na Uy, với mức án tối đa 21 năm tù./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/sat-thu-vu-tham-sat-tai-na-uy-co-the-thoat-an-tu/201111/192978.vov