Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới

Gốc
Thật vậy, bởi chính xác sau 106 năm Lục quân Mỹ mới bắt đầu tính tới chuyện thay thế những khẩu súng lục M1911 đã lỗi thời.

Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới - Ảnh 1

Sau chính xác là 106 năm phục vụ trong biên chế của Lục quân Mỹ, những khẩu súng lục M1911 giờ đây đã có thể yên tâm nghỉ hưu khi Lục quân Mỹ đã tìm được kẻ thay thế chúng, đó là những khẩu súng lục P320. Nguồn ảnh: BI.

Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới - Ảnh 2

Binh sĩ Mỹ thuộc sư đoàn Không vận Dù 101 thuộc Lục quân Mỹ cùng với bộ súng lục P320 bao gồm hộp tiếp đạn các loại cùng một túi đựng được thiết kế riêng.Nguồn ảnh: BI.

Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới - Ảnh 3

Được sản xuất từ năm 2014 tới nay dưới sự hợp tác của Mỹ và Đức, những khẩu P320 có trọng lượng khoảng 700 tới 800 gram tùy loại, sử dụng cỡ đạn 9x19 mm và có hộp tiếp đạn lên tới 17 viên. Nguồn ảnh: BI.

Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới - Ảnh 4

Và nếu so sánh P320 với M1911 thì có lẽ binh lính Mỹ sẽ chọn P320 bởi nó vừa nhẹ hơn, bắn chính xác hơn lại được tối ưu hóa tốt hơn. Ảnh binh sĩ Mỹ thuộc sư đoàn Không vận Dù 101 đang làm quen với khẩu súng lục mới. Nguồn ảnh: BI.

Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới - Ảnh 5

Điểm mấu chốt trong thiết kế của khẩu súng lục P320 chính là nó có thiết kế kiểu mô-đun, cho phép người lính có thể tháo lắp súng dễ dàng ngay cả trong đêm tối và hạn chế tối đa kẹt đạn do bụi bẩn khó có thể chui được vào trong các chi tiết của súng, tương tự như các mẫu súng lục tiên tiến trên thế giới hiện nay. Nguồn ảnh: BI.

Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới - Ảnh 6

Vật liệu chính được sử dụng để chế tạo khẩu súng này là polymer, ngoài phần nòng súng bằng kim loại ra, khẩu súng này có rất nhiều chi tiết bằng nhựa tổng hợp, điều đó khiến trọng lượng của nó giảm xuống cũng như giá thành rẻ hơn so với những mẫu súng có thiết kế hoàn toàn bằng kim loại. Nguồn ảnh: Call4.

Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới - Ảnh 7

Khác với xu thế của nhiều loại súng lục hiện nay, dù được mang băng đạn có cơ số đạn rất lớn nhưng P320 cũng chỉ có cơ chế bắn bán tự động, khẩu súng này hoàn toàn không có cơ chế bắn tự động hoàn toàn như trên nhiều mẫu súng lục hiện đại ngày nay. Nguồn ảnh: Youtube.

Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới - Ảnh 8

Điểm quan trọng nhất giúp khẩu súng này vượt mặt khẩu M1911 huyền thoại của quân đội Mỹ chính là nó có khả năng gắn thêm các thiết bị phụ trợ cực kỳ phong phú. Các thiết bị phụ trợ bao gồm kính ngắm các loại, đèn pin, đèn lade, ống giảm thanh, ống che lửa đầu nòng,... tất cả đều được sản xuất riêng cho khẩu P320, đảm bảo tính tương thích và hiệu quả khi sử dụng. Nguồn ảnh: Tatical.

Sau 100 năm, Lục quân Mỹ mới được trang bị súng mới - Ảnh 9

Hiện tại Lục quân Mỹ còn sử dụng thêm một mẫu súng lục khác Beretta M9, tuy nhiên nó lại không thể vượt qua được người tiền nhiệm M1911. Và P320 có thể làm được điều này hay không thì cần phải có thêm thời gian mới trả lời được . Nguồn ảnh: Shoot.

Nhật Vi

Tin nóng

Tin mới