Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sau 2 tiếng, cửa hàng bán cả trăm bát bún trong ngày đầu phục vụ khách tại chỗ

Ngay sau khi thành phố Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh được phục vụ tại chỗ, tại nhiều cửa hàng ăn khách hàng ra vào đông đúc, nhân viên phục vụ tất bật.

Ghi nhận của PLO vào sáng nay (14-10), tại một số cửa hàng ăn trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy – Hà Nội), hàng chục xe máy đỗ kín ngoài cửa.

Các nhân viên đang tất bật chuẩn bị đồ ăn cho khách theo yêu cầu.

Một chủ cửa hàng bún bò Huế ở đây cho biết, chỉ sau 2 giờ đồng hồ mở cửa, cửa hàng đã bán được khoảng 150 bát bún.

Hành khách khi vào đều được yêu cầu đo thân nhiệt, ngồi giãn cách và tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch chung.

Trước đó, TP Hà Nội cho phép các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi, tính từ thời điểm 6 giờ hôm nay.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn.

Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Chị Lê Thị Tiến, chủ cơ sở kinh doanh trên phố Cốm Vòng cho biết, sau hơn 2 tháng nghỉ dịch, hôm nay khách hàng đến với cửa hàng tấp nập hơn.

"Dự kiến trong ngày cửa hàng sẽ bán được 80 kg bún, tất nhiên so với trước thì không được bằng. Nhưng đó cũng là tín hiệu tích cực trong ngày đầu Hà Nội cho phép khách hàng được ngồi ăn tại chỗ"- chị Tiến nói.

PHI HÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-hoi/sau-2-tieng-cua-hang-ban-ca-tram-bat-bun-trong-ngay-dau-phuc-vu-khach-tai-cho-1021676.html