Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sau 2 tiếng đồng hồ, dập tắt đám cháy tại bãi xe phế liệu ở TP Bắc Giang

Sau 2 giờ nỗ lực dập lửa, đến 10 giờ 30 phút hôm nay (5/7), lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bắc Giang đã khống chế được đám cháy tại bãi phế liệu ô tô ở TP Bắc Giang.

Khói bốc lên từ xưởng phế liệu bị cháy ở gần cao tốc Hà Nội-Bắc Giang.

Như tin đã đưa, khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay (5/7), tại thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang (Bắc Giang) xảy ra cháy. Đám cháy xuất phát ra từ bãi xe phế liệu Cường Vân do ông Nguyễn Khắc Cường quản lý.

Nhận được tin báo, Công an TP Bắc Giang; lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã điều 4 xe và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Lãnh đạo Công an TP Bắc Giang, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cũng có mặt ngay tại hiện trường để chỉ đạo.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên lực lượng phòng cháy, chữa cháy hai đơn vị vẫn phải canh chừng vì đám cháy phát ra từ chiếc xe khách cũ đang trong quá trình “mổ” để lấy phế liệu. Do hiện trường xung quanh có hàng chục xe ô tô cũ nát chứa lượng lớn dầu mỡ, cao su, nhiên liệu dễ cháy và cả ắc quy nên thường cháy âm ỉ, nguy cơ cháy lại rất cao.

Cảnh sát nỗ lực chữa cháy.

Anh Định, một người dân ở gần hiện trường vụ cháy cho biết: Ban đầu thấy khói bốc lên, nhiều người tưởng xưởng "mổ" xe nào đó đốt lốp cao su như mọi lần. Khi khói ngút lên cao kèm theo tiếng nổ mới biết đó là cháy xe ô tô phế liệu.

Vụ cháy không có thiệt hại về người. Thiệt hại về tài sản bước đầu xác định cháy 7 xe khách cũ loại 29 đến 54 chỗ, cứu được 1 xe.

Nguyên nhân vụ cháy cũng như cơ sở "mổ xe" này có đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy hay không đang được điều tra, làm rõ.

Đến 10 giờ 30 phút, đám cháy được khống chế.

Được biết, gần 20 năm qua, làng Thuyền có gần 50 hộ làm nghề “mổ" xe, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Người dân thu mua, đấu giá xe ô tô, tàu thủy, máy ủi, máy cẩu, máy xúc… đã hỏng, cũ nát về phá dỡ lấy phụ tùng, linh kiện. Những thứ còn sử dụng được bán cho các cơ sở trong nước, còn lại bán phế liệu làm sản phẩm tái chế.

Tin, ảnh: PV

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/363568/sau-2-tieng-dong-ho-dap-tat-dam-chay-tai-bai-xe-phe-lieu-o-tp-bac-giang.html