Trong ngày hôm nay (1/3/2016), hàng loạt kênh tin nhiếp ảnh đều khẳng định đã được Sony “mời” tới một “buổi trình diễn lớn” - dấu hiệu cho thấy hãng điện tử Nhật Bản đang rục rịch tung ra một số sản phẩm mới quan trọng.

Sau a6300, Sony lai ruc rich ra mat san pham E-mount moi? - Anh 1

Sony đã từng đăng kí bằng sáng chế cho một mẫu máy ảnh E-mount phổ thông dùng cảm biến Full-Frame.

Điều thú vị là một trong số các nguồn tin này cho biết sự kiện liên quan tới dòng máy ảnh không gương lật của hãng (E-Mount). Bên cạnh việc công bố giá bán cụ thể cho ống kính FE 70-200mm GM đã công bố, Sony cũng sẽ tung ra một số sản phẩm mới.

Theo kế hoạch, sự kiện triển lãm NAB 2016 sẽ diễn ra tại Las Vegas vào ngày 16/4/2016. Vào lúc này, một số ý kiến phân tích cho rằng sản phẩm mới của Sony có thể sẽ liên quan tới việc quay phim và sử dụng ngàm E-mount - ví dụ như máy quay 8K E-mount chẳng hạn. Trong khi đó, các ý kiến khác lại nghiêng về sự hiện diện của A7 Mark III hoặc A5xxx thế hệ mới nối tiếp sau a6300 mới ra mắt cách đây không lâu. Đáng chú ý, hầu hết các ý kiến đều cho rằng dòng máy cao cấp A9 hoặc A5 phổ thông với cảm biến full-frame (mà hãng hiện đã đăng kí sở hữu bản quyền sáng chế) sẽ khó có cơ hội xuất hiện trong lần này.

Ngoài ra, cũng trong thời gian tới, Carl Zeiss sẽ tung ra một mẫu ống kính 18mm mới thuộc dòng sản phẩm Batis dành cho Sony E-Mount.

Hoàng Linh