Trưa 13.9, ông Đặng Đức Thứ - GĐ Cty Công viên cây xanh Đà Nẵng cho biết, sau khi bão tan, toàn TP. Đà Nẵng có hơn 500 cây xanh nghiêng, bật gốc.

Sau bao, Da Nang co khoang 500 cay nghieng, bat goc - Anh 1

Nhiều cây xanh bị ngã đổ trong cơn bão số 4.

Theo thống kê của Cty cây xanh Đà Nẵng, đến trưa 13.9 có 145 cây bật gốc, 376 cây bị nghiêng. Tuy nhiên, theo ông Thứ, việc thống kê này được thực hiện tại những tuyến đường trên 7,5m, những tuyến đường dưới 7,5m do quận, huyện quản lý, phía Cty không thống kê.

“Nguyên nhân do mưa liên tục trong 2 ngày khiến đất bị xốp và những cây bật gốc để lộ phần rể còi cọc là do lúc trồng cây, hạ tầng ngầm phía dưới mặt đường chằn chịt khiến rễ cây không phát triển được. Bên cạnh đó nhiều cây già, trồng lâu năm nên bị mục gốc" - ông Thứ cho biết.

Theo ông Thứ, hiện Cty Cây xanh Đà Nẵng sẽ rà soát các cây bật gốc, nếu cây nào chống đỡ được thì sẽ trồng trở lại, nhưng cây khác buộc phải thay thế. Riêng các cây nghiêng sẽ được chống dựng lại .

“Cứ đến 15.7 hằng năm, chúng tôi cho nhân viên đi cắt tỉa cây, nhưng nhiều tuyến đường ô tô đậu đỗ tràn lan khiến việc cắt tỉa gặp cản trở” – ông Thứ nói thêm.

Sau bao, Da Nang co khoang 500 cay nghieng, bat goc - Anh 2

Nhiều cây xanh bị ngã đổ trong cơn bão số 4.

Sau bao, Da Nang co khoang 500 cay nghieng, bat goc - Anh 3

Ngay sau khi bão tan, các nhân viên thuộc Cty Cây xanh Đà Nẵng tiến hành cắt tỉa, chằng chống những cây ngã đổ.