Sau bão số 10: Hà Nội mưa dông trên diện rộng

Gốc
Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu từ phía nam và tây nam đang có xu hướng dịch chuyển về phía trung tâm thành phố Hà Nội.

Sau bão số 10: Hà Nội mưa dông trên diện rộng - Ảnh 1

Bão số 10 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên vẫn gây mưa lớn. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương.

Trong khoảng thời gian 15 phút tới, vùng mây đối lưu này sẽ di chuyển đến gây mưa rào và có thể có dông cho khu vực các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy trước sau đó có thể sẽ mở rộng sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của bão số 10, tại miền Trung, lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An và hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông La (Hà Tĩnh) đang lên.

Dự báo, trong hôm nay, các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình, Sơn La và khu vực từ Thanh Hoá - Quảng Trị tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 200mm. Đến chiều nay, mưa từ Quảng Bình - Quảng Trị sẽ giảm.

Trong 12 giờ tới, mực nước trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An và hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông La tiếp tục lên. Cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp ở tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Bích Hà

Tin nóng

Tin mới