Sau Brexit, Anh có khả năng gia nhập TPP

Gốc
Đại diện Thương mại Mỹ ​ngày 6/7 nhận định, sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, có khả năng nước này sẽ tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ và Nhật Bản đứng đầu, theo Reuters.

Đại diện Thương mại Mỹ ngày 6/7 nhận định, sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, có khả năng nước này sẽ tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ và Nhật Bản đứng đầu, theo Reuters.

Liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý về Brexit của Anh, đại diện Thương mại Mỹ cho rằng điều này sẽ không làm chậm lại tiến độ đàm phán với EU về Hiệp định Đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP), một thỏa thuận thương mại lớn giữa Mỹ và EU.

Ông nhận định sẽ khó cho Mỹ khi xem xét đàm phán về một thỏa thuận thương mại riêng rẽ với Anh "cho đến khi bạn biết mối quan hệ giữa London với EU sẽ thế nào".

Theo ông, ý tưởng Anh tham gia TPP, thỏa thuận thương mại đã được hoàn tất và đang chờ Quốc hội Mỹ phê chuẩn, là một trong "nhiều ý tưởng"để chuyển sang mối quan hệ thương mại mới giữa Mỹ với Anh.

Trong khi đó, đại diện Thương mại Mỹ cho hay đề nghị gần đây nhất của Trung Quốc trong đối thoại đầu tư song phương với Mỹ "còn lâu mới có thể chấp nhận được".

> Người Trung Quốc "đổ bộ" sang Anh sắm đồ hiệu nhờ... Brexit

> Nước Mỹ và những tác động của Brexit

> Nga, Trung Quốc hưởng lợi từ Brexit?

Theo VietnamPlus

Tin nóng

Tin mới