Sáu đối tượng được trợ cấp xã hội hàng tháng

Gốc
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 136/2013/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Theo đó, Nghị định quy định cụ thể sáu đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng với mức thấp nhất bằng mức chuẩn trợ giúp xã hội nhân với hệ số tương ứng từ 1,0 đến 3,0 tùy theo đối tượng.

Trong đó, mức chuẩn trợ cấp, trợ giúp xã hội là 270 nghìn đồng. Nghị định cũng quy định hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở bị đổ, sập, trôi, cháy hoàn toàn do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà không còn nơi ở thì được xem xét hỗ trợ chi phí làm nhà ở với mức tối đa không quá 20 triệu đồng/hộ...

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2014.

Mở rộng Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Trên cơ sở đề nghị của tỉnh An Giang, tại Công văn số 8915/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng ý chủ trương lập quy hoạch mở rộng Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang nhằm phát huy giá trị của di tích. Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan nghiên cứu, lập quy hoạch trên theo đúng quy định pháp luật hiện hành về di sản văn hóa, bảo đảm đồng bộ, phù hợp quy hoạch xây dựng, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất và các quy hoạch liên quan của địa phương, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Kỷ niệm 45 năm Tạp chí Lao động và Xã hội

Sáng 25-10, tại Hà Nội, Tạp chí Lao động và Xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (15-10-1968 - 15-10-2013) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong 45 năm xây dựng và trưởng thành, Tạp chí Lao động và Xã hội đã có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực thông tin lý luận nghiệp vụ cho sự phát triển chung của ngành lao động - thương binh và xã hội, trở thành cơ quan truyền thông quan trọng của bộ, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong và ngoài ngành; ngày càng khẳng định vị trí trong hệ thống các cơ quan báo chí của Việt Nam. Từ tháng 7-2011, Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội đã chính thức khai trương.

PV

Tin nóng

Tin mới