Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sau khi đánh chết tiểu thiếp của Ngưu Ma Vương, Trư Bát Giới liền lột quần áo đối phương ra xem, phải chăng là háo sắc?

Dù hành động của Trư Bát Giới trông có vẻ phản cảm và khiến nhiều người nghi ngờ về thói háo sắc, nhưng ít ai biết rằng ẩn chứa sau việc đánh chết tiểu thiếp của Ngưu Ma Vương rồi lột đồ ra xem lại ẩn chứa sự cẩn thận.

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân, Trư Bát Giới có xuất thân là Thiên Bồng Nguyên Soái ở Thiên Đình. Chỉ vì tán tỉnh Hằng Nga nên bị đày xuống hạ giới và sau đó trở thành đệ tử thứ 2 của Đường Tăng khi sang Tây Trúc thỉnh kinh.

Trên đường đi, nhân vật này vẫn chưa từ bỏ thói háo sắc khi nhiều lần gây họa vì thói xấu này. Tuy nhiên, sau sự cố đụng độ Bạch Cốt Tinh, đệ tử thứ 2 của Đường Tăng cũng bộc lộ sự cẩn thận ít ai bằng và minh chứng tốt nhất cho điều này chính là gặp nạn ở Hỏa Diệm Sơn.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, khi tới Hỏa Diệm Sơn, thầy trò Đường Tăng đã gặp nạn và xảy ra một trận chiến kịch tính. Nhân lúc Tôn Ngộ Không đại chiến với Ngưu Ma Vương, Bát Giới liền lẻn vào động phủ giết chết Ngọc Diện Hồ Ly, là tiểu thiếp của Ngưu Ma Vương.

Đáng chú ý, sau khi giết chết Hồ Ly, Bát Giới còn lột đồ đối thủ ra xem một lúc rồi mới bỏ đi. Chứng kiến điều này, nhiều người cho rằng “Lão trư” vẫn không từ bỏ thói háo sắc.

Tuy nhiên, điều này vẫn có nguyên nhân của nó và Bát Giới không hề háo sắc. Bởi vì, ở cuộc đụng độ với Bạch Cốt Tinh trước đó, đệ tử thứ 2 của Đường Tăng đã chứng kiến sự gian xảo của những con yêu quái khi giả chết rất giỏi, khiến Tôn Ngộ Không phải giết đến lần thứ 3 mới diệt trừ được đối thủ.

Do đó, Bát Giới phải xem Hồ Ly chết thật chưa rồi mới bỏ đi. Ngoài ra, “Lão trư” cũng là kẻ khá ham ăn và hà tiện nên khi giết chết đối thủ, hắn luôn tìm những chiến lợi phẩm cho mình, nên mới có việc lột đồ đối thủ để xem xét, bởi yêu quái cũng có những bảo bối phòng thân bên mình.

Quốc Bảo (Tổng hợp)

Quốc Bảo (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/sau-khi-danh-chet-tieu-thiep-cua-nguu-ma-vuong-tru-bat-gioi-lien-lot-quan-ao-doi-phuong-ra-xem-phai-chang-la-hao-sac/20191002112025142