Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ

Gốc
Nguyên Khang và mẹ đã có chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh và tận hưởng những giây phút khám phá cực thú vị.

Sau khi đoạt Quán Quân Sinh ra để tỏa sáng, Nguyên Khang đã góp 100 triệu giải thưởng vào Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn góp thêm tiền thưởng vào những hoạt động thiện nguyện xã hội. Số còn lại, anh đưa mẹ đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng sinh nhật của mình như là một món quà tự thưởng cho những nỗ lực cố gắng của bản thân trong việc chinh phục thành công sở đoản của mình: Chơi được 3 loại nhạc cụ dân tộc. Nguyên Khang muốn thực hiện ước mơ đi 50 nước trước 50 tuổi.

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Nguyên Khang và mẹ ngắm eo biển Bosphorus và những kiến trúc của Thổ Nhĩ Kỳ hai bên bờ và ngắm bình minh trên du thuyền

Trong chuyến đi, Nguyên Khang và mẹ đã đi ngắm toàn cảnh eo biển Bosphorus và những kiến trúc của Thổ Nhĩ Kỳ hai bên bờ và ngắm bình minh trên du thuyền. Bạn nên đi buổi sáng vì ánh nắng chiếu vào bờ Châu Âu đẹp hơn.

Ngày thứ 3, Nguyên Khang và mẹ tiếp tục đến thành phố Cappadocia với những tảng đá có nhiều hình thù độc đáo chuyển màu vào những lúc bình minh hay hoàng hôn. Tham quan ngắm cảnh Cappadocia, bạn có thể đi bộ, cưỡi ngựa hay xe máy, xe đạp địa hình, tuy nhiên, có một phương tiện thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá sự độc đáo của Cappadocia chính là khinh khí cầu. Tour khinh khí cầu với giả khoảng 200 euro/người thời gian khoảng 1.5 hours (Kappadokya Balloon), bạn có thể book thông qua Reliable Tours với giá cạnh tranh. Bạn lưu ý là có nhiều hãng giá khác nhau và chất lượng cũng khác nhau nhé.

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4

Nguyên Khang dành cả ngày để tham quan Goreme Open Air Museum, Pasabagi, đây được xem là nơi mà những giáo sĩ truyền đạo trong những hang đá ngày xưa và xây dựng những nhà thờ với những hình vẽ điêu khắc trên đá rất đẹp.

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 5

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 6

Ngày thứ 4, Nguyên Khang đến thăm Cappadocia - một thành phố gồm 4 tầng dưới lòng đất, nơi đây được đào để phụ nữ, trẻ em, người già có thể ẩn nấp trốn tránh kẻ thủ. Mỗi tầng đều có phòng ăn, phỏng ngủ, phòng rượu vang, các cửa hang được thiết kế đặc biệt chỉ để người ở trong đóng mở mà người ngoài không thể làm gì được. Ngoài ra, Nguyên Khang còn dừng chân để chụp ảnh ở đồi hoa hồng, thung lũng tình yêu, thung lũng bồ câu (nơi có đào những căn nhà như những tổ bồ câu).

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 7

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 8

Ngày tiếp theo, Nguyên Khang đi xe đến Ephesus để tham quan thành phố cổ Ephesus ngàn năm tuổi, nơi có nhiều di sản còn sót lại, như nhà hát cổ, thư viện, đền thờ Artemis, nhà của mẹ Mary, ngôi làng Sirince…tất cả đều được bảo tồn sau trận động đất làm thiệt hại nặng nề. Địa danh nổi tiếng nhất là Khu Khảo cổ Ephesus, cách trung tâm thành phố 4km.

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 9

Sau khi đoạt quán quân, Nguyên Khang khoe hình 'du hí' Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 10

Sau đó, Nguyên Khang và mẹ đi xe buýt 3 tiếng đến Pamukhale để viếng thăm thành phố cổ Hierapolis.

Tin nóng

Tin mới