Đó là nghiên cứu mới nhất của trường đại học Toronto và Western Ontario (Canada) được công bố trên tạp chí Journal of Personality and Social Psychology.

Lâu nay ai cũng nhầm tưởng đàn ông có nhu cầu tình dục cao hơn phụ nữ nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Kết quả nghiên cứu dựa trên hơn 200 cặp đôi dị tính, những cặp đôi này đã kết hôn ít nhất là 3 năm.

Các cặp đôi này đã không ngại chia sẻ với nhóm nghiên cứu một cách thẳng thắn nhất về số lần quan hệ của họ mỗi tuần, khả năng ham muốn của chồng và vợ… Kể cả những chia sẻ thầm kín nhất mà ít khi họ nói với chồng, vợ mình.

Sau thời gian nghiên cứu, họ đã đưa ra kết luận phụ nữ ở độ tuổi sau kết hôn có nhu cầu tình dục cao hơn. Thậm chí có người còn thành thật chia sẻ chồng đã không đáp ứng được chuyện ấy cho họ, khiến họ luôn ở trong trạng thái muốn tìm bạn tình bên ngoài để giải quyết nhu cầu.

Trong khi đó, hầu hết đàn ông không cho rằng vợ có nhu cầu cao hơn mình. Có thể do phụ nữ ít cởi mở hơn so với đàn ông, họ cũng thấy ngại khi phải bộc lộ những ham muốn thân xác, nhất là khi có con nhỏ.

Đàn ông mặc dù thường chủ động khi trên giường và những đòi hỏi khác như chạm tay, ôm hôn… nhưng thực chất họ lại không có ham muốn mãnh liệt như những gì họ thể hiện. Điều này vô tình dẫn đến suy nghĩ nhu cầu tình dục của đàn ông cao hơn.

Sau khi ket hon, nhu cau tinh duc o nu cao hon nam - Anh 1

Khánh An