Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sau khi 'lập đỉnh', bộ đôi MPV của Toyota bất ngờ tăng giá bán

Nhiều thông tin đồn đoán, bộ đôi Toyota bất ngờ có thông tin tăng giá bán 10 triệu đồng từ tháng 8.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong phân khúc MPV, bộ đôi Toyota đứng vị trí đầu tiên với doanh số 1.317 xe (2 mẫu xe không công bố doanh số riêng). Đứng ở vị trí thứ 2 là Suzuki XL7 bán 752 xe, tiếp đến là Kia Carnival với doanh số 665 xe. Và Mitsubishi Xpander lùi về vị trí thứ 4 với doanh số là 548 xe trong phân khúc.

Bộ đôi Toyota đứng đầu doanh số tháng 6. Ảnh: Toyota

Bộ đôi Toyota đứng đầu doanh số tháng 6. Ảnh: Toyota

Tuy nhiên, sau khi công bố doanh số bán hàng, bộ đôi Toyota bất ngờ có thông tin tăng giá bán. Theo đó, các thông tin cho rằng Toyota sẽ tiến hành tăng giá bán các mẫu Veloz Cross và Avanza Premio từ đầu tháng 8. Mức tăng chưa được công bố chính thức, nhưng dự kiến các mẫu MPV của Toyota sẽ tăng thêm 10 triệu đồng.

Nếu thông tin này là chính xác thì sau khi được điều chỉnh, giá bán mới của Toyota Veloz Cross sẽ nằm trong khoảng 658-698 triệu đồng. Tương tự như vậy, Avanza Premio sẽ được niêm yết ở mức 558-598 triệu đồng.

Trước thông tin đó, nhiều ý kiến cho rằng với mức tăng giá này thì có khả năng Veloz Cross và Avanza Premio sẽ có thể gặp khó khăn trước đối thủ Mitsubishi Xpander. Vì từ đầu năm 2022 đến tháng 5, doanh số Mitsubishi Xpander thường đứng ở vị trí đầu phân khúc MPV. Chỉ trong tháng 6 vừa qua, do nguồn cung hạn chế dẫn đến Xpander “nhường” chỗ cho bộ đôi Toyota.

Hiện tại, mẫu MPV 7 chỗ đang được Mitsubishi niêm yết với khoảng giá 555-688 triệu đồng.

THY NHUNG