Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sau khi nộp hồ sơ lên sàn chứng khoán Mỹ, VinFast được tổ chức nước ngoài đánh giá cao

VinFast được điểm đánh giá ESG doanh nghiệp tổng thể là 23,3 thuộc hạng mục rủi ro thấp nhất so với các công ty ôtô thuần điện khác trên thế giới.

Ngày 8-12, VinFast công bố đã nhận được đánh giá ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) dành cho doanh nghiệp từ Morningstar Sustainalytics - công ty nghiên cứu, dữ liệu và xếp hạng ESG uy tín quốc tế.

Theo đó, điểm ESG tổng thể của VinFast đạt 23,3, là mức đánh giá cao nhất (rủi ro thấp nhất) so với các công ty ôtô thuần điện quốc tế khác.

Theo Vinfast, Sustainalytics đã thực hiện đánh giá ESG doanh nghiệp trên diện rộng, với bảy hạng mục chuyên biệt gồm: sản phẩm và dịch vụ; nguồn lực con người; quản trị sản phẩm; đạo đức kinh doanh; hoạt động carbon-riêng; nhân quyền - chuỗi cung ứng; và quản trị doanh nghiệp.

Nhà máy VinFast

Nhà máy VinFast

Kết quả, VinFast đã nhận được điểm đánh giá ESG doanh nghiệp tổng thể là 23,3, thuộc tốp 10 công ty ôtô trên toàn thế giới (xếp thứ 9 trong số 70 nhà sản xuất ôtô quốc tế) và có xếp hạng ESG cao nhất (rủi ro tiềm ẩn thấp nhất) so với các công ty thuần điện khác, trong những doanh nghiệp được đánh giá bởi Morningstar Sustainalytics.

Morningstar Sustainalytics là công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu, xếp hạng và dữ liệu ESG. Đơn vị này đang làm việc với hàng trăm nhà quản lý tài sản trên toàn thế giới và các quỹ trợ cấp nhằm kết hợp thông tin ESG, đánh giá quản trị doanh nghiệp trong quá trình đầu tư.

Lô xe điện VinFast xuất khẩu đi Mỹ

Lô xe điện VinFast xuất khẩu đi Mỹ

VinFast cũng công bố tham gia tuyên bố phát triển phương tiện giao thông không phát thải (COP26 ZEV), Cam kết khí hậu toàn cầu (The Climage Pledge), và nhận được gói tín dụng biến đổi khí hậu 135 triệu USD từ ADB, hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0.

Cũng liên quan đến Vinfast, ngày 7-12, hãng xe điện của Việt Nam công bố đã nộp hồ sơ lên Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) để đăng ký chào bán cổ phần lần đầu ra công chung (IPO) và dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã VFS.

Tin-ảnh: Ng.Hải