Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sau khi thắng U-20 Việt Nam, ông Shin gọi hai học trò trẻ lên tuyển

HLV Shin Tae-yong đã dẫn hai học trò U-20 lên đội tuyển quốc gia Indonesia để chuẩn bị gặp cựu vô địch King's Cup - Curacao.

Sau khi đánh bại U-20 Việt Nam (VN) 3-2 ở trận chung kết bảng F để giúp Indonesia có tấm vé chính thức đi vòng chung kết U-20 châu Á, HLV Shin Tae-yong lại tất bật sang đội tuyển quốc gia.

Nếu VN mời hai vị khách nước ngoài là tuyển Singapore và tuyển Ấn Độ sang đá giao hữu thì tuyển Indonesia tiếp đội bóng Trung Mỹ - Curacao.

Tuyển Indonesia sẽ tiếp cựu vô địch King's Cup ngày 24 và 27-9. Ảnh: Bola.

Tuyển Indonesia sẽ tiếp cựu vô địch King's Cup ngày 24 và 27-9. Ảnh: Bola.

Đây là “vị khách lạ mà quen”. Bởi Curacao là quốc gia xa xôi cách Đông Nam Á nửa vòng trái đất, bóng đá không mạnh. Tuy nhiên “quen” ở chỗ ba năm trước tuyển VN từng chạm trán với đội này tại King’s Cup 2019 của Thái Lan trên sân vận động Chang Arena của Buriram.

Thầy trò HLV Park Hang-seo vào chung kết sau khi đánh bại Thái Lan 1-0 để gặp Curacao tranh ngôi vô địch. Kết quả hai đội hòa nhau 1-1 và bước vào loạt luân lưu thì VN thua ở “loạt đấu súng” và chấp nhận ngôi nhì.

Giúp thầy Shin "rửa hận" trước VN, Mohammad Ferarri được suất lên tuyển quốc gia. Ảnh: CTP

Giúp thầy Shin "rửa hận" trước VN, Mohammad Ferarri được suất lên tuyển quốc gia. Ảnh: CTP

Nay đội bóng Trung Mỹ trở lại Đông Nam Á vào đúng dịp ba năm kể từ lúc lên ngôi King’s Cup lần đó, nhưng lần này họ sang Indonesia chứ không phải Thái Lan.

Tuyển Indonesia sẽ có trận giao hữu lượt đi và về với cựu vô địch King’s Cup này. Trận lượt đi diễn ra ngày 24-9 và lượt về ngày 27-9, cả hai trận này đều diễn ra trên sân Golera Bandung Latan Api của Indonesia.

HLV Shin Tae-yong vừa công bố danh sách 23 tuyển thủ cho đợt tập trung những ngày FIFA này qua hai trận giao hữu. Theo đó ông “dẫn” hai học trò trẻ vừa đánh bại VN 3-2 ở trận cuối bảng F vòng loại U-20 châu Á lên tuyển.

HLV Shin Tae-yong trong trận thắng U-20 VN 3-2. Ảnh: Bola.

HLV Shin Tae-yong trong trận thắng U-20 VN 3-2. Ảnh: Bola.

Đó là Marcelino Ferdinan và Mohammad Ferarri. Đây là hai gương mặt đá cực hay của U-20 Indonesia, trong đó Ferarri có một bàn đá phản giúp VN san bằng 1-1Thực chất tình huống này cú đệm lòng của Thanh Nhàn nếu không trúng chân của Ferarri bóng cũng bay vào lưới vì góc sút quá rộng, chỉ cách cầu môn chừng hơn một mét và ngay giữa cầu môn.

Sau đó chính Ferarri chuộc lại lỗi lầm khi là người ấn định tỉ số 3-2 cho U-20 Indonesia trước U-20 Việt Nam.

Hình ảnh HLV Shin Tae-yong thất vọng khi bị VN dẫn ngược 2-1. Ảnh CTP

Hình ảnh HLV Shin Tae-yong thất vọng khi bị VN dẫn ngược 2-1. Ảnh CTP

Bàn thắng của Ferarri..quý hơn vàng về nhiều nghĩa. Bởi bàn thắng ấy giúp Indonesia lên ngôi nhất bảng, mặt khác chính bàn thắng của Ferarri ấy giúp ông thầy Shin lần đầu dẫn dắt một đội tuyển đánh bại được VN. Trước đó, ông Shin dẫn dắt các đội tuyển quốc gia và U-23 Indonesia thường thua Việt Nam, cùng lắm là hòa.

THANH PHƯƠNG

Tin liên quan

U-20 Thái Lan liệu có bị 'nghiệp quật' từ Indonesia? Thua Indonesia nhưng U-20 Việt Nam vẫn giành vé vớt Đông Nam Á thi đấu giải châu Á ra sao và vì sao U-20 Việt Nam xếp sau Indonesia?

THANH PHƯƠNG