(ĐSPL) – Sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, người dân bắt đầu ùn ùn đổ về lại TP.HCM. Tuy lượng người đông, nhưng giao thông luôn được đảm bảo thông thoáng và ổn định.

Bắt đầu từ chiều ngày 3 và sáng ngày 4/5, hàng chục ngàn người dân từ khắp mọi miền của đất nước đã bắt đầu trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, chuẩn bị bắt đầu cho tuần làm việc mới. Ghi nhận của phóng viên báo Đời sống & Pháp luật vào chiều ngày 4/5 tại các cửa ngõ ra vào của TP.HCM như: Quốc lộ 13, xa lộ Hà Nội, đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân)…

Xe cộ lưu thông có trật tự, không xảy ra tình trạng tình trạng chen lấn. Lực lượng CSGT tại các điểm ‘nóng’ về ùn tắc được tăng cường tối đa để điều hòa giao thông. Nhờ đó, dù lượng người và xe luôn ken chặt, nhưng không xảy ra ùn tắc giao thông.

Tại bến xe miền Đông, tính đến chiều ngày 4/5, lượng hành khách đổ về lại TP vẫn rất đông. Xe buýt và taxi nườm nượp ra vào để đón khách.

Đồ đạc lỉnh kỉnh trong ngày trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Phó Giám đốc bến xe miền Đông Thượng Thanh Hải cho biết: Lượng khách qua bến trong ngày ước chừng đạt khoảng 25.000 hành khách. Để phục vụ người dân trở lại TP học tập và làm việc, bến xe đã huy động tối đa nhân viên, bảo vệ để hướng dẫn khách đi đến nơi, về đến chốn.

Trong khi đó, tại bến xe miền Tây, do đặc thù khu vực gần với TP.HCM, dự báo lượng người và xe trở lại TP sẽ ngày càng đông hơn vào tối ngày 4 và rạng sáng ngày 5/5/2014. Bến xe sẽ giải quyết cho xe quay đầu về tỉnh nhanh chóng, nhằm giải tỏa nhanh chóng người dân có thể ùn ứ tại các tỉnh.

“Nếu xảy ra tình hình khan hiếm xe, bến xe miền Tây sẽ huy động cả xe buýt để phục vụ người dân” – ông Trần Văn Phương, Giám đốc bến xe miền Tây khẳng định.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tình hình giao thông TP.HCM trong ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ 30/4:

Ngã tư Hàng Xanh giao thông ổn định trong ngày người dân quay lại TP.

Ngã tư Bình Triệu trưa 4/3 chỉ lác đác vài xe lưu thông.

Nhiều hành khách mệt mỏi sau chuyến xe nhiều giờ để trở lại TP.

Kiểm tra lại hàng hóa gửi theo xe sau chuyến đi nghỉ dài ngày.

Hàng chục chiếc xe buýt sẵn sàng phục vụ hành khách trở lại TP.

Gần 7.000 thông tin cấp cứu về tai nạn giao thông

Đó là thông tin từ trung tâm cấp cứu 115 tại Tp.HCM vào chiều ngày 5/3.

Theo đó, trong 5 ngày lễ, trung tâm 115 TP.HCM đã trực liên tục 24/24 trong tình trạng sẵn sàng ứng cứu.

Cũng theo thông tin từ bện viện Chợ Rẫy, trong suốt dịp lễ, nơi này đã tiếp nhận gần 200 ca cấp cứu do tai nạn giao thông. Trong đó, hơn 100 ca bị chấn thương sọ não. 2 người tử vong sau tại bệnh viện.

(Hữu Tôn - Văn Tú)

VIỆT DŨNG