Sau ly hôn, Melinda Gates sẽ là người phụ nữ giàu thứ nhì thế giới?

Gốc
Sau khi ly hôn với tỷ phú Bill Gates, bà Melinda Gates có thể sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ nhì thế giới với tổng tài sản vào khoảng 73 tỷ USD.
0:00 / 0:00
0:00

Theo Guardian, trong đơn ly hôn đệ trình hôm 3/5, bà Melinda Gates tuyên bố cuộc hôn nhân giữa bà và tỷ phú Bill Gates đã "tan vỡ không thể cứu vãn" và kêu gọi tòa án chia khối tài sản trị giá 146 tỷ USD của hai người.

Có khả năng cao khối tài sản trên sẽ được chia đôi giữa vợ chồng nhà Gates, khi hai người không có hợp đồng tiền hôn nhân. Theo luật của bang Washington nơi họ cư trú, các cặp đôi sẽ chia đều tài sản của họ nếu ly hôn.

Bà Melinda Gates tham dự một hội thảo ở Olso, Na Uy hồi tháng 11/2018. Ảnh: Reuters.

Điều này đồng nghĩa với việc bà Melinda Gates có thể nhận khoản tiền lên tới 73 tỷ USD. Với số tiền trên, bà Gates sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ nhì thế giới, chỉ sau Françoise Bettencourt Meyers - cháu gái của nhà sáng lập hãng sản xuất mỹ phẩm đình đám L’Oreal, người nhận khoản thừa kế trị giá 83 tỷ USD.

Trước đó, trong vụ ly hôn với CEO Amazon Jeff Bezos, bà Mackenzie Scott đã nhận được 4% cổ phần tại Amazon, trị giá hơn 38 tỷ USD.

Bà Mackenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ tư thế giới sau khi nhận số tài sản trên. Hồi năm ngoái, bà Mackenzie và bà Gates đã hợp tác để triển khai một dự án trị giá 30 triệu USD mang tên "Thử thách bình đẳng không chờ đợi", với mục tiêu tăng cường sự ảnh hưởng của phụ nữ ở Mỹ.

Cặp đôi nhà Gates dự kiến ra tòa để hoàn tất vụ ly hôn vào tháng 4/2022.

Quốc Tuệ

Nguồn Zing https://zingnews.vn/sau-ly-hon-melinda-gates-se-la-nguoi-phu-nu-giau-thu-nhi-the-gioi-post1211642.html