Sau Mỹ, đến lượt Nga lo ngại về tên lửa Triều Tiên

Gốc
Nga đang tăng cường hệ thống phòng không ở khu vực Viễn Đông nhằm đối phó với tình hình căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Sau Mỹ, đến lượt Nga lo ngại về tên lửa Triều Tiên - Ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa ở khu vực Primorsky thuộc vùng Viễn Đông Nga. Ảnh: Sputnik News

Tờ Sputnik News ngày 11/8 dẫn lời ông Viktor Ozerov – quan chức Thượng viện Nga cho biết hệ thống phòng không ở khu vực Viễn Đông nước này đã được tăng cường và đặt trong tình trạng báo động cao kể từ sau khi Triều Tiên liên tục tiến hành thử tên lửa đạn đạo.

“Những gì đang xảy ra quanh khu vực bán đảo Triều Tiên đã làm gia tăng nhu cầu bổ sung các biện pháp bảo vệ lãnh thổ nước Nga. Lực lượng không quân và vũ trụ Nga đã được củng cố ở khu vực Viễn Đông”, ông Ozerov cho biết.

Cũng theo ông Ozerov, hệ thống phòng không ở vùng Viễn Đông Nga hiện đang ở trong tình trạng báo động cao. “Chúng tôi đang theo dõi những gì xảy ra ở Triều Tiên. Đặc biệt là những động thái ở khu vực thường diễn ra các cuộc thử nghiệm tên lửa”, ông Ozerov nói thêm.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên căng thẳng hơn trong những tháng gần đây kể từ sau khi Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa.

Quân đội Triều Tiên hôm 9/8 cho biết họ đang cân nhắc một cuộc tấn công bằng tên lửa tầm trung Hwasong-12 nhằm vào đảo Guam – nơi tập trung nhiều khí tài quân sự Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa nhấn chìm Bình Nhưỡng trong “khói lửa và cơn thịnh nộ”.

Minh Hạnh

Theo Sputnik News

Tin nóng

Tin mới