Sau nghỉ lễ, dân chấp nhận bị “chặt chém” để trở về Thủ đô

Gốc
(ĐSPL) – Sau kỳ nghỉ lễ dài, người dân từ khắp các tỉnh chật vật kéo về cửa ngõ Thủ đô, thậm chí nhiều người chấp nhận bị “chặt chém” để có một chỗ ngồi trên xe.

– Sau kỳ nghỉ lễ dài, người dân từ khắp các tỉnh chật vật kéo về cửa ngõ Thủ đô, thậm chí nhiều người chấp nhận bị “ chặt chém ” để có một chỗ ngồi trên xe.

Từ đầu giờ chiều, hàng nghìn người dân từ khắp các tỉnh trên cả nước ùn ùn kéo về Thủ đô Hà Nội sau một kỳ nghỉ lễ kéo dài. Các bến xe luôn trong tình trạng ngột ngạt, các chuyến xe vẫn không tránh khỏi việc nhồi nhét và tăng giá vé, còn mọi tuyến đường đổ về cửa ngõ Thủ đô đều ùn tắc trong những giờ cao điểm, khiến giao thông bị trì trệ.

Tại các bến xe khách, lượng xe phục vụ trong các ngày lễ được tăng cường hàng trăm chuyến liên tục đón trả khách nên các bến xe luôn trong tình trạng quá tải. Người và xe chen chúc lại thêm thời tiết nóng nực khiến không khí nơi đây càng trở nên ngột ngạt, làm nhiều người mệt mỏi, đặc biệt là trẻ em.

Để tránh tình trạng ùn tắc cục bộ kéo dài, ngay từ đầu cổng vào các bến xe đều được bố trí lực lượng bảo vệ, cảnh sát giao thông , thanh tra giao thông, cảnh sát trật tự để hướng dẫn, phân luồng giao thông và xử lý những trường hợp vi phạm.

Mặc dù đã được quán triệt từ trước, nhưng có một số nhà xe vẫn nhồi nhét hành khách và lợi dụng dịp lễ để tăng giá vé. Tuy vậy, nhiều người vẫn chấp nhận bị “chặt chém” để có một chỗ ngồi trên xe, kịp trở lại về Thủ đô làm việc sau kỳ nghỉ lế.

Một số hình ảnh người dân ùn ùn kéo về Thủ đô sau nghỉ lễ:

Trong dịp lễ, hàng trăm chuyến xe được tăng cường liên tục đón trả khách trong bến.

Dòng người chen chúc, mệt mỏi sau chuyến xe đông đúc.

Giữa trưa, ngoài trởi nắng nóng nên nhiều người chọn ngồi trong băng ghế của nhà chờ bến xe Mỹ Đình để nghỉ ngơi.

Mải chen chúc xuống xe, có người không kịp xỏ cả giày dép.

Nhiều người sau khi xuống xe không còn sức đi tiếp về nhà mà ngồi bệt xuống nền nhà trong bến xe để nghỉ lấy sức.

Những gia đình có trẻ em thực sự vất vả sau mỗi chuyến đi như thế này.

Trong những ngày này, các tuyến xe bus cũng luôn trong tình trạng chật cứng khách.

Các tuyến đường cửa ngõ đổ về Thủ đô luôn trong tình trạng ùn tắc do lượng người và xe đổ về quá đông.

HOÀI THU

Tin nóng

Tin mới