Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sau nhiều lần thất bại, Amazon lại tuyên bố giao hàng bằng máy bay không người lái vào cuối năm nay

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon (Mỹ) đang chờ các bước phê duyệt cuối cùng để bắt đầu sử dụng máy bay không người lái giao bưu kiện cho khách hàng vào cuối năm nay.

Amazon từng hứa hẹn về việc giao hàng bằng máy bay không người lái trong suốt nhiều năm mà không thể vượt qua những báo cáo về việc thất bại.

Vào năm 2013, nhà sáng lập Amazon, Jeff Bazos, đã cam kết sẽ "lấp đầy bầu trời" bằng máy bay giao hàng không người lái trong vòng 5 năm. Tới năm 2019, Amazon lại nói rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ này trong vài tháng nữa.

 Ảnh: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Ảnh: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Thế nhưng Amazon tiết lộ vào cuối năm nay, các khách hàng của công ty này sinh sống tại Lockeford, California, Mỹ, nơi có dân số khoảng 4000 người, sẽ thật sự trở thành những người đầu tiên nhận được bưu kiện mà không cần đến người giao hàng.

Amazon cho biết máy bay không người lái của họ cũng sẽ được lập trình để thả bưu kiện ở khoảng sân sau nhà khách hàng. Chúng cũng có thể bay “ngoài tầm nhìn”, nghĩa là không được điều khiển bởi một ai cả mà thay vào đó chúng sẽ sử dụng các cảm biến để tránh máy bay, con người, vật nuôi và các chướng ngại vật khác.

 Ảnh: tng.com

Ảnh: tng.com

Giải thích cách giao hàng mới này, Amazon chia sẻ: “Khách hàng ở Lockeford chỉ cần đặt hàng bình thường và theo dõi lịch trình giao hàng của họ. Đối với các đơn hàng đặc biệt này, máy bay không người lái sẽ bay đến vị trí giao hàng được chỉ định, hạ độ cao xuống sân sau ngôi nhà rồi di chuyển và thả món hàng ở vị trí thích hợp”.

Theo nhà bán lẻ Amazon, mục đích của sự thay đổi này là để các khách hàng có thể nhận được sản phẩm một cách nhanh chóng và an toàn nhất trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ.

Linh Trang (BBC News)