Vấn đề pin bốc cháy tiếp tục làm đau đầu các công ty điện thoại khi mới đây thêm một chiếc điện thoại của Xiaomi bốc cháy ngay trong túi quần người dùng.

Theo thông tin đăng tải, chiếc điện thoại đang để trong túi quần sau của một người sử dụng được xác định là mẫu Mi 4c của hãng điện thoại Xiaomi (Trung Quốc) đã bất ngờ bốc cháy. Hậu quả khiến cho chủ nhân điện thoại bị bỏng độ ba. Và sự cố đã được ghi lại bởi một camera an ninh.

Sau Note 7, den luot Xiaomi Mi 4c boc chay trong tui quan - Anh 1

Hình ảnh bắt được từ camera an ninh cho thấy chiếc Xiaomi Mi 4c đã bị bốc cháy trong túi quần người sử dụng.

Dựa vào bức ảnh được đăng tải trên trang PhoneArena, nhiều khả năng nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của Xiaomi bốc cháy nằm ở vấn đề pin - cũng là nguyên nhân chính khiến cho một loạt điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung bị bốc cháy trong thời gian qua, khiến công ty Hàn Quốc chịu một thiệt hại không hề nhỏ, từ chi phí thu hồi đến niềm tin của khách hàng cho thương hiệu.

Trước đây không lâu, vào tháng 7, một chiếc điện thoại khác của Xiaomi là Mi4i cũng đã bị bốc cháy khi đang sạc tại một văn phòng ở Ấn Độ. Sự cố cũng đã được nắm bắt bởi camera an ninh trong văn phòng và nhanh chóng lan truyền trên các trang truyền thông. May mắn là sự cố đó không gây thương tích cho bất kỳ ai vì điện thoại để trên bàn, và nhân viên văn phòng cũng không ngồi trên bàn làm việc. Tuy nhiên, nó cũng đã để lại những tàn tích gây thiệt hại cho máy tính và bàn làm việc.

Sau Note 7, den luot Xiaomi Mi 4c boc chay trong tui quan - Anh 2

Hình ảnh cho thấy nguyên nhân sự cố xuất phát từ pin trên chiếc điện thoại của Xiaomi.

Qua những sự cố trên, có lẽ tốt nhất là mọi người nên đảm bảo an toàn cho chiếc smartphone của mình bằng cách tránh để nó trong các va li hành lý khi đi trên máy bay. Tốt hơn hết hãy tắt máy khi lên máy bay và tránh việc sạc pin, vì điều đó rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến vấn đề an toàn bay. Cục Hàng không Việt Nam mới đây cũng đưa ra yêu cầu khách hàng không được để Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi, và tiến hành tắt nguồn khi đưa máy lên các chuyến bay.

Kiến An theo PhoneArena