Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sau sự cố ngộ độc, 52 học sinh trường Pascal, Isac Newton hiện ra sao?

Hiện chưa có kết quả kiểm nghiệm các mẫu vật phẩm lấy tại trường TH – THCS Pascal và trường TH Newton sau sự cố nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Sức khỏe các học sinh đã ổn định, trở lại lớp học.

Liên quan đến sự cố 52 học sinh trường TH – THCS Pascal và trường TH Newton (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, ngày 20/4, trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, sự cố khiến 37 học sinh trường Pascal phải xuống khám tại phòng y tế nhà trường.

Trong đó, có 8 học sinh có biểu hiện bị đau bụng, không đi ngoài nhưng buồn nôn. 3 học sinh sau đó phải vào viện và được chẩn đoán nhiễm khuẩn đường ruột.

Riêng trường TH Isac Newton, có 15 học sinh nghỉ ngọc với lý do đau bụng, nôn và đi ngoài. Trong đó có 3 cháu nhập viện khám và điều trị.

Sau sự cố nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, các học sinh đã ổn định sức khỏe, trở lại lớp học.

Ông Tụ cho biết: "Hiện vẫn chưa có kết quả kiểm nghiệm các mẫu vật phẩm, nhưng đến nay, tình hình sức khỏe của các cháu đã hoàn toàn ổn định, các cháu đã an toàn và trở lại lớp học để tiếp tục việc học, không có thêm cháu nào có dấu hiệu bị lại".

Liên quan vấn đề này, đại diện trường Tiểu học – THCS – THPT Newton cho biết, sau sự cố, nhà trường tiến hành chấn chỉnh toàn diện quy trình và tiêu chuẩn cung cấp suất ăn cho học sinh.

Cụ thể, đơn vị đã lập tức liên lạc và làm việc với từng nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và suất ăn học sinh.

Trước hết, đơn vị yêu cầu cùng rà soát lại toàn bộ tiêu chuẩn và quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn để tìm ra các bất cập cần lưu ý và khắc phục.

Đây là yêu cầu bất thường khi xảy ra sự việc không mong muốn vừa qua. Hiện Nhà trường đang làm việc kỹ lưỡng với Công ty TNHH TM và Bánh ngọt Gia Bảo - nơi cung cấp bánh pizza nhân xúc xích để tìm hiểu kỹ về nguyên liệu và chế biến món ăn đang tập trung nghi vấn này.

Tuy nhiên, nhà trường cũng mong muốn các bên bình tĩnh và xem xét sự việc đúng quy trình, đúng tính chất cần có.

Bảo Loan

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/y-te/sau-su-co-ngo-doc-52-hoc-sinh-truong-pascal-isac-newton-hien-ra-sao-2021042011203458.htm