Liên quan tới vụ bé trai bị bỏ rơi ở Bệnh viện Từ Dũ, UBND phường Phạm Ngũ Lão cho biết họ đã xác minh nhân thân và bàn giao bé cho mẹ ruột trong ngày 12/8.

Sáng 12/8, UBND phường Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM đã hoàn tất thủ tục xác minh nhân thân, tiến hành lập biên bản bàn giao bé Phạm Gia Huy (3 tuổi, không phải bé 2 tuổi như thông tin ban đầu)– bé trai bị bỏ rơi ở BV Từ Dũ cho người mẹ ruột, tức chị P.T.N (30 tuổi, quê Cà Mau, tạm trụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Chia sẻ với phóng viên, chị N. không giấu nổi niềm vui: “Thấy con, em mừng lắm! Lúc đầu, thằng bé đứng im nhìn em với vẻ mặt buồn, sau đó chạy tới ôm, hôn em và nói “Con nhớ mẹ N.”.

Sau tat ca, Bin da duoc ve voi me ruot - Anh 1

Bé trai bị bỏ rơi ở Bệnh viện Từ Dũ đã tìm được mẹ ruột. Ảnh: Vietnamnet

Người này cũng cho biết bản thân đã sai khi để con lạc mà không tìm đến cùng. Chị cũng chia sẻ sẽ cố gắng làm kiếm tiền nuôi con để chúng có cuộc sống tốt. Đặc biệt, chị dự định gửi bé Bin đi mẫu giáo để được học tập, vui chơi như bao đứa trẻ khác.

“Em sẽ không bao giờ để lạc con lần nữa. Em hứa từ giờ sẽ chăm sóc Bin tốt hơn. Em xin gửi lời cảm ơn đến anh chị bên phường và phóng viên đã giúp đỡ em trong thời gian qua”, chị N. nói.

Nhắc đến chuyện cha bé Bin muốn xin nhận quyền nuôi con, chị N. cho hay, anh G. có thể đến thăm và đưa bé Bin đi chơi thường xuyên.

Sau tat ca, Bin da duoc ve voi me ruot - Anh 2

Bé Bin chào tạm biệt mọi người để trở về cùng mẹ. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 11/7, bé Bin được bảo vệ ở Bệnh viện Từ Dũ phát hiện đi một mình trước cổng nên trình báo chính quyền địa phương. Sau đó, bé được các cán bộ phường Phạm Ngũ Lão đưa vào Làng Hòa BÌnh (thuộc Bệnh viện Từ Dũ) để các y, bác sĩ chăm sóc.

Ngày 9/8, từ thông tin người dân, cán bộ UBND phường Phạm Ngũ Lão phát hiện mẹ ruột bé Bin đang sinh sống ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sau 3 ngày xác minh giấy tờ, hôm nay (12/8), chị N. đã đến phường Phạm Ngũ Lão làm các thủ tục nhận lại con trai.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi chỉ muốn được về với mẹ. Nguồn: VTC14

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN