Sau 'thảm họa' vỡ màn, Galaxy Fold trở lại liệu có đắt hàng?

Gốc
Mẫu điện thoại màn hình gập - Galaxy Fold đã được Samsung sửa hết lỗi nghiêm trọng và sẵn sàng bán ra trong tháng 9, sau sự kiện ra mắt Galaxy Note 10.

Hãng điện tử số 1 Hàn Quốc đã xác nhận khắc phục thành công lỗi cơ chế gập màn hình trên chiếc Galaxy Fold được ra mắt cách đây không lâu. Samsung cũng tuyên bố sẽ mở bán lại mẫu máy này trong tháng 9 tới đây.

Hồi cuối tháng 4 vừa rồi, ngay khi được bán ra, nhiều chiếc Samsung Galaxy Fold đã gặp phải lỗi nghiêm trọng. Cơ chế bản lề gập bị lỗi, đã khiến màn hình rất dễ gặp trục trặc chỉ sau một vài ngày sử dụng.

Lớp kính lọc bảo vệ cũng được dán rất lỏng lẻo, có thể dễ dàng gỡ ra bằng tay không và gây hư hại cho màn hình cảm ứng. Samsung đã phải vội vàng thu hồi số máy đã bán ra và nghiên cứu cải tiến.

Đây là một tin không mấy vui vẻ gì, đối với gã khổng lồ Hàn Quốc. Điện thoại Galaxy Fold được coi là mẫu máy tiên phong trên thế giới có màn hình gập. Thay vì trở thành người đầu tiên soái ngôi và đợi các hãng khác chạy theo, giờ đây Samsung lại phải “gánh tạ” một bom tấn xịt ngòi.

May mắn thay, chỉ sau 3 tháng cật lực mày mò, hãng đã khắc phục được nhược điểm trên Galaxy Fold. Mẫu máy đã được thay đổi thiết kế, để tăng cường độ bền.

Hai lớp đệm kim loại được thêm vào bên trên và bên dưới bản lề gập mở màn hình. Khoảng cách giữa bản lề và thân máy cũng được giảm xuống. Lớp bảo vệ màn hình được dán rộng hơn, tràn ra hết viền.

Thiết kế mới trên Galaxy Fold cũng giúp cho bụi không thể lọt vào bên trong máy, gây hư hại cơ chế bản lề gập hoặc khe hở giữa hai phần màn hình cong.

Samsung xác nhận sẽ mở bán trở lại chiếc Galaxy Fold vào tháng 9 và máy vẫn sẽ giữ nguyên mức giá như trước đây 1980 USD (khoảng 46 triệu đồng).

Video Điện thoại Galaxy Fold đã trở lại - Nguồn: Android Authority@Youtube

Phan Anh

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/di-dong-thiet-bi/sau-tham-hoa-vo-man-galaxy-fold-tro-lai-lieu-co-dat-hang-12 55799.html