Sau thất bại cay đắng của U22 Việt Nam, bầu Đức rút lui khỏi VFF

Gốc
Bầu Đức tuyên bố sẽ rút lui khỏi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) theo đúng lời hứa nếu U-22 Việt Nam không đoạt được HCV SEA Games.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, “Sau khi trở về Việt Nam từ chuyến công tác ở nước ngoài, tôi sẽ xin thôi vai trò Phó chủ tịch VFF. Tôi giữ đúng lời hứa rằng U22 Việt Nam không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi xin rút, nhường chỗ cho người khác", ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) cho biết sau khi U22 Việt Nam thất bại ngay từ vòng bảng SEA Games 29 ngày 24/8.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời bầu Đức nói: "Tôi giữ đúng lời hứa rằng U-22 Việt Nam không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi rút lui".

Sau thất bại cay đắng của U22 Việt Nam, bầu Đức rút lui khỏi VFF - Ảnh 1

Bầu Đức tuyên bố rút lui khỏi VFF. Ảnh: Zing.vn

Ông Đức nói tiếp: “Do bận việc kinh doanh nên tôi không xem được trận đấu. Nghe kể lại thì chúng ta đã thua sớm hai bàn vì sai lầm của thủ môn. Buồn thật. Biết rằng không ai muốn bị sai sót để thua trận, nhưng thật lòng mà nói thì thua kiểu như vậy khó nuốt trôi quá.

Tôi rút lui vì đã làm hết cách, hết sức mình khi đầu tư cho một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng từ chục năm qua với ước mơ cháy bỏng là mang chiếc HCV SEA Games về cho đất nước cho thỏa lòng chờ đợi của khán giả. Kỳ này, ước mơ ấy nhiều lúc đến thật gần nhưng rồi lại vuột khỏi tầm tay.

Thôi thì mình đã làm đầy đủ trách nhiệm bằng tình yêu và và không ngại tốn kém nhưng HCV vẫn không đến thì phải rút lui để nhường chỗ cho người khác. Biết đâu họ sẽ làm tốt hơn mình thì sao…”.

Trước đó, vào năm 2014, thời điểm công bố lứa cầu thủ đầu tiên của học viện HAGL-Arsenal-JMG, bầu Đức dành nhiều kỳ vọng vào những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Ông cũng đặt mục tiêu sẽ giành HCV SEA Games.

“Các bạn hãy so sánh thể lực của lứa U19 Việt Nam hiện tại so với 1 năm trước rõ ràng có tiến bộ nhiều. Tôi tin rằng 2 năm tới, họ sẽ chạy 90 phút hay thậm chí 120 phút mà không biết mệt. Vì vậy mục tiêu của tôi là mang tấm HCV SEA Games 2017, 2019 là không hề “nổ”. Nếu đến năm 2019 mà tôi không làm được điều này cho bóng đá Việt Nam, thiên hạ gọi tôi là thằng Đức “nổ” tôi cũng chịu”, bầu Đức tuyên bố vào tháng 10/2014.

Ông Đoàn Nguyên Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá. Từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Năm 2007, ông thành lập Học viện bóng đá mang tên Học viện HAGL-Arsenal JMG để tuyển sinh và đào tạo cầu thủ trẻ theo mô hình của Học viện cầu thủ trẻ Arsenal. Năm 2014, Với 60 phiếu tín nhiệm trên tổng số 62 phiếu, ông Đoàn Nguyên Đức đã trúng cử chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

(Tổng hợp)

Nhân Văn

Tin nóng

Tin mới