Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sau Thượng đỉnh ở Geneva, Nga bị Mỹ 'đòi nợ' nếu muốn đối thoại

Ngày 30/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tiết lộ, trong khi Moscow đề nghị Washington khởi động đối thoại mở rộng về an ninh mạng, phía Mỹ lại tỏ ra không tích cực.

Ngoại trưởng Nga tiết lộ, trong khi nước này đề nghị Mỹ khởi động đối thoại mở rộng về an ninh mạng, phía Washington lại tỏ ra không mấy tích cực. (Nguồn: TASS)

Ngoại trưởng Nga tiết lộ, trong khi nước này đề nghị Mỹ khởi động đối thoại mở rộng về an ninh mạng, phía Washington lại tỏ ra không mấy tích cực. (Nguồn: TASS)

Ngoại trưởng Lavrov cho biết, sau Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ ở Geneva, Thụy Sỹ hôm 16/6, Moscow đã đề nghị một cuộc đối thoại cặn kẽ và chuyên về an ninh mạng.

Tuy nhiên, câu trả lời mà Moscow nhận được từ Washington là: "Không, trước tiên Nga phải bắt giữ và trừng phạt những tin tặc đã xâm nhập vào tuyến đường ống và các nhà máy chế biến thịt của chúng tôi". Câu trả lời đề cập tới hai vụ tấn công mạng nhằm vào tuyến đường ống vận chuyển nhiên liệu Colonial Pipeline và công ty chế biến thịt JBS USA.

Theo ông Lavrov, trong những trường hợp như vậy, Nga thường duy trì đối thoại bằng cách chuyển vấn đề từ cấp độ tổng thể sang cấp độ cụ thể.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nêu rõ: “Chúng tôi sẵn sàng chuyển ‘từ vấn đề cụ thể sang vấn đề tổng thể’ nếu chúng tôi đưa ra yêu cầu về mọi trường hợp cụ thể, trong đó có những cuộc tấn công xảy ra hằng ngày vào các nguồn lực của chúng tôi”, nếu không thì cách tiếp cận mà Washington đưa ra “lại một lần nữa có đôi chút không tương xứng”.

(theo TASS)