Saudi Arabia, Bahrain và UAE triệu hồi Đại sứ tại Qatar

Gốc
VOV.VN -Quyết định được đưa ra sau khi báo chí đưa tin về cuộc họp tối qua (4/3) giữa ngoại trưởng các nước GCC ở Riyadh.

Trong một tuyên bố chung đưa ra hôm nay, Saudi Arabia, Bahrain và Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã triệu hồi đại sứ tại Doha để phản đối việc Qatar can thiệp vào các vấn đề nội bộ của những nước này.

Quyết định được đưa ra sau khi báo chí đưa tin về cuộc họp tối qua (4/3) giữa ngoại trưởng các nước Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) ở Riyadh.

Tuyên bố cho biết, các nước thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh đã nỗ lực liên lạc với Qatar ở tất cả các cấp để nhất trí về một chính sách thống nhất nhằm đảm bảo không can thiệp, kể cả trực tiếp hay gián tiếp, vào các vấn đề nội bộ của mọi quốc gia thành viên. Những nước này cũng đã yêu cầu Qatar không được hỗ trợ bất kỳ đảng phái nào nhằm đe dọa an ninh và ổn định của các thành viên Hội đồng hợp tác vùng Vịnh.

Việc triệu hồi đại sứ là động thái chưa từng thấy trong lịch sử 30 năm qua của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh gồm Saudi Arabia, Bahrain, Kuwait, Qatar, Oman và Các tiểu vương quốc A-rập Thống nhất./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin
Theo Al Jazeera

Tin nóng

Tin mới