Saudi Arabia cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria

Gốc
VOV.VN - Tuy nhiên việc này bị cho là phản tác dụng.

Theo các nguồn tin ngoại giao, phe đối lập tại Syria đã sử dụng tên lửa chống tăng do Saudi Arabia cung cấp trong các cuộc giao tranh với Quân đội chính phủ nước này.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết, trong tuần này, lực lượng đối lập đã sử dụng nhiều tên lửa chống tăng trong cuộc tấn công nhằm vào một vị trí do Quân đội kiểm soát ở Deraa, gần biên giới với Jordan. Các cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh Quân đội chính phủ đang dần chiếm ưu thế tại nhiều khu vực.

Phiến quân Syria dùng xe tăng lấy cắp từ quân đội chính phủ (ảnh: AP)

Việc Saudi Arabia cung cấp vũ khí cho phe đối lập tại Syria tiếp tục cho thấy, sự can thiệp sâu hơn của nước ngoài vào cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này.

Chính phủ Saudi Arabia nhiều lần khẳng định, hành động này không chỉ nhằm tạo thế cân bằng trên chiến trường, mà còn giúp ngăn chặn nguy cơ mạng lưới khủng bố al-Qaeda mở rộng ảnh hưởng tại khu vực.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, quyết định của Saudi Arabia chỉ mang lại tác động ngược lại khi làm gia tăng nguy cơ những vũ khí này sẽ được sử dụng bởi các nhóm cực đoan không chỉ ở Syria, mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới để thực hiện các hành vi tấn công khủng bố./.

Tin nóng

Tin mới