Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Saudi Arabia đánh chặn UAV tấn công gần thủ đô Riyadh

Hệ thống phòng không của Saudi Arabia đã bắn hạ một máy bay không người lái mang theo thiết bị thiết bị nổ cách Riyadh vài km.

Truyền hình Saudi Arabia đưa tin, ban đầu quân đội nước này thông báo về việc đánh chặn tên lửa. Tuy nhiên, sau đó thông tin đã được đính chính.

Đồng thời có ý kiến cho rằng máy bay không người lái tấn công được phóng đi bởi phiến quân Yemen - Houthis, "những người được Iran hỗ trợ".

Nếu nó thực sự là một máy bay không người lái tấn công cảm tử thì phải thừa nhận những đặc điểm rất ấn tượng của phương tiện. Thật vậy, từ các khu vực phía Bắc của Yemen đến Riyadh là khoảng 700 km. Đó là nếu chúng ta giả định rằng UAV thực sự được phóng từ lãnh thổ của Yemen.

Trong khi đó, những người sử dụng mạng xã hội ở Saudi Arabia viết rằng họ đã nhìn thấy một tia chớp trên bầu trời thủ đô Riyadh.

Về vấn đề này, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Riyadh đã đưa ra một thông điệp cảnh báo về "mối đe dọa ngày càng tăng" đối với công dân Mỹ tại vương quốc: "Chúng tôi kêu gọi công dân Hoa Kỳ cảnh giác. Các cuộc tấn công mới không bị loại trừ trong tương lai gần".

Nguy cơ từ những máy bay không người lái tấn công là rất lớn. Ảnh: Al Masdar News.

Hiện tại, câu hỏi sau đang được xuất bản trên thế giới truyền thông Trung Đông: "Quân đội Saudi Arabia đang làm gì ở Yemen nếu Riyadh bị tấn công hàng ngày từ khoảng cách gần 1 nghìn km"?

Cần nhắc lại rằng trong quá khứ, một đòn tấn công bằng máy bay không người lái cảm tử và tên lửa hành trình vào nhà máy lọc dầu Aramco của Saudi Arabia đã gây ra thiệt hại vô cùng nặng nề, Riyadh cáo buộc Iran cung cấp vũ khí cho Houthi để thực hiện hành động trên.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/saudi-arabia-danh-chan-uav-tan-cong-gan-thu-do-riyadh/20210124034517175