B.Ngân (Theo Dailymail)

(Cadn.com.vn) - Các nhà phát triển Saudi Arabia vừa cam kết sẽ tài trợ 2 tỷ USD để đưa tòa tháp “Kingdom Tower” trở thành tòa tháp cao nhất thế giới. Theo kế hoạch, “Kingdom Tower”, tòa tháp 170 tầng, khi hoàn thành sẽ cao hơn 1.000m, vượt qua Burj Khalifa của Dubai, tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.

Saudi Arabia xay thap cao nhat the gioi - Anh 1

Cặp đôi mạo hiểm

Một cặp đôi liều lĩnh đưa tình yêu của mình lên tầm cao mới bằng cách thực hiện pha mạo hiểm trên chiếc đu dây ở độ cao 4.300m so với mặt đất. Bella Smart, 26 tuổi, treo lủng lẳng trên dải lụa gắn vào dây nịt của bạn trai, Leigh McCormack, trên bầu trời Queensland, Australia sau đó cùng nhảy dù xuống đất.

Saudi Arabia xay thap cao nhat the gioi - Anh 2

T.Ngọc (Theo Dailymail)

Bí ẩn bộ não đa nhân cách

Mặc dù cuộc sống hiện đại có nhiều tiến bộ kỹ thuật, bộ não con người vẫn là một bí ẩn lớn. Trường hợp của một phụ nữ người Đức bị mù mới đây đã chứng minh cho nhận định này. Người phụ nữ 37 tuổi này, dù chỉ có 1 bộ não nhưng lại có đến 8 nhân cách khác nhau (giống như 8 con người khác nhau) thay phiên nhau tồn tại trong con người chủ thể. Các chuyên gia y học cho biết, đây là hiện tượng của bệnh đa nhân cách (DID) – chứng bệnh mà giới y học vẫn chưa thống nhất nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị.

Saudi Arabia xay thap cao nhat the gioi - Anh 3

T.Văn (Theo Oddity)

Cả thế giới phòng chống HIV/AIDS

Nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1-12), các nước trên toàn thế giới tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh thế kỷ này. Ước tính, hiện có khoảng 34 triệu người “đang sống” với HIV trên toàn thế giới. Mặc dù HIV/AIDS mới được phát hiện vào đầu những năm 1980, cho đến nay, hơn 35 triệu người đã chết vì bệnh này, biến nó thành một trong những đại dịch khủng khiếp nhất trong lịch sử.

Saudi Arabia xay thap cao nhat the gioi - Anh 4

T.Nguyên (Theo AFP)