Scarlett Johansson: Không chỉ là người phụ nữ gợi tình

Gốc
(TGĐA) - 28 tuổi, Scarlett đã quen với việc nhìn thấy các tay săn ảnh đứng chờ mình trước cửa quán cafe. 28 tuổi, cô đã làm được hầu hết các việc mà nhiều ngôi sao muốn làm trong đời: Từ những dự án thương mại gặt hái được thành công, tới các bộ phim nghệ thuật nhận được nhiều lời khen ngợi, phim hành động, phim phần tiếp theo và phim tập trước. Từ Lost in Translation tới Vicky Cristina Barcelona tới Avengers và bây giờ, Scarlett là người phụ nữ gợi tình nhất thế giới lần thứ 2. 7 năm trước, cô đã được Esquire trao cho danh hiệu này và năm nay lại thêm một lần nữa, thậm chí cô còn sexy hơn.

(TGĐA) - 28 tuổi, Scarlett đã quen với việc nhìn thấy các tay săn ảnh đứng chờ mình trước cửa quán cafe. 28 tuổi, cô đã làm được hầu hết các việc mà nhiều ngôi sao muốn làm trong đời: Từ những dự án thương mại gặt hái được thành công, tới các bộ phim nghệ thuật nhận được nhiều lời khen ngợi, phim hành động, phim phần tiếp theo và phim tập trước. Từ Lost in Translation tới Vicky Cristina Barcelona tới Avengers và bây giờ, Scarlett là người phụ nữ gợi tình nhất thế giới lần thứ 2. 7 năm trước, cô đã được Esquire trao cho danh hiệu này và năm nay lại thêm một lần nữa, thậm chí cô còn sexy hơn.

Trong những năm qua, chị đã trưởng thành hơn trong các vai diễn có độ chín nhất định. Chị cho rằng, lý do nào khiến chị được giao các vai diễn trưởng thành?

Đơn giản là lúc nào tôi cũng thấy mình đã lớn. Chẳng hạn, khi đóng phim Lost In Translation , tôi chỉ mới 17 tuổi nhưng tôi cảm thấy mình đã lớn. Vừa mới tốt nghiệp trung học, tôi đã quyết định tiếp tục làm điều mà mình luôn muốn làm. Đó là đóng phim.

Tại sao chị lại không tham gia Mission: Impossible 3 ?

Vì tôi và nhà sản xuất không thể thống nhất một số điểm trong hợp đồng làm việc. Hơi tiếc, bởi vì tôi đã làm việc với Tom trong một thời gian dài và tôi thích làm việc với anh ấy. Anh ấy là một người lý tưởng. Có lần, tôi đã cùng anh ấy tới nhà thờ Scientology. Tôi cũng làm việc với rất nhiều người trong tôn giáo này và tôi biết một chút về giáo phái.

Với chị, đâu mới là nhà của mình?

Tôi mua một căn nhà ở L.A nhưng ở một mình buồn quá nên tôi đã bán nó để chuyển tới Chateau Marmont. Ở đó, tôi nuôi một con cá kiếm Nhật Bản tên là Cassius. Tôi thay nước cho nó 3 ngày/lần. Nhưng có lần, tôi gửi nhà cho người khác trông 1 tuần và họ đã để nước bẩn nên nó bị nhiễm trùng ngoài da và chết. Tôi rất buồn, đào một cái hố trong vườn nhà ở Chateau Marmont và chôn nó ở đó. Tôi biết đó chỉ là một con cá, nhưng dù gì thì nó cũng đã trở thành người bạn tốt nhất của tôi.

Bây giờ chị đang nuôi chú chó tên là Maggie phải không?

Đúng. Nó có cách cư xử khá lạ. 3 ngày đầu tiên, nó không sủa nhưng đến ngày thứ 4 thì kêu ầm ĩ. Tôi thấy hơi khó chịu và đã làm cho nó không sủa bằng cách... phun nước vào mông nó.

Có thể xem đó như một bí quyết để dạy vật nuôi?

Tôi cược là biện pháp đó có hiệu quả. Cứ nhè vào mông nó ấy. Làm như thế nó sẽ không rên rỉ nữa.

Lại nói về đàn ông. Chị có bạn trai đầu tiên năm bao nhiêu tuổi?

14 tuổi, tôi bắt đầu yêu. Cảm giác hồi đấy là bạn bước qua tuổi dậy thì và cảm thấy không có ai trên thế giới này có thể hiểu được mình. Sau đó, bạn gặp một người, gắn bó với họ và khám phá ra những điều mà trước đó bạn chưa từng biết.

Bây giờ, chị có bạn trai chưa?

Tôi không muốn nói về cuộc sống cá nhân. Tôi chưa bao giờ nói là đang hẹn hò với ai nhưng người ta cứ dựng chuyện và bắt đầu theo dõi tôi mọi lúc mọi nơi. Tôi không nghĩ đó là chuyện cần phải công khai như công việc. Nếu tôi đã đính hôn thì tôi sẽ cảm thấy tự tin để nói về mối quan hệ đó.

Chị như thế, thảo nào khó có thể nhìn thấy hình của chị trên các tờ báo lá cải?

Đúng! Các tờ báo đó chỉ toàn đăng những tin kiểu như: Cô ấy có phần bụng to quá. Cô ấy có lượng mỡ thừa kìa... Và những phần nhạy cảm của cơ thể bị khoanh tròn màu đỏ, có mũi tên kéo ra bên cạnh kèm chú thích: “Túi mỡ thừa”. Điều đó thật là ngại. Làm thế nào mà người ta có thể không có những khiếm khuyết như thế.

Cô có cảm thấy áp lực cần phải khiến mình mi nhon hơn mỗi khi nhìn thấy các nữ diễn viên mảnh mai khác?

Không! Có lẽ áp lực duy nhất mà tôi cảm thấy là khi tôi nhìn vào gương và không thích người ở trong gương và tự bảo mình: Chắc phải bắt đầu chạy bộ nhiều hơn mất. Tôi chưa bao giờ nhìn ảnh của Uma Thurman và nghĩ mình có thể có thân hình giống như của chị ấy. Đó không phải là điều mà tôi phải phấn đấu. Tôi đã từng nghe nói rằng phụ nữ ăn mặc vì chính họ chứ không phải cho đàn ông và tôi nghĩ điều đó có phần khá chính xác. Đàn ông, họ biết gì nào? Họ sẽ không biết bạn tăng hay giảm 5 pounds. Họ chẳng nhớ những chuyện kiểu như thế. Rất nhiều đàn ông sẽ nói: Anh thích em khi em là chính em trong khi bạn lại cứ luôn miệng than: Nhưng em béo. Tôi cho rằng nếu họ bị hấp dẫn bởi bạn thì họ sẽ thấy bạn hấp dẫn.

Tôi bắt đầu đóng phim lần đầu tiên năm 8 tuổi, vai Rob Reiner trong phim điện ảnh có tên là North. Nhưng trước đó, tôi là một đứa bé rất thích hát và nhảy. Thấy tôi thích âm nhạc, mẹ đã đưa tôi đến gặp một công ty quản lý và đề nghị họ nhận tôi. Nhưng họ từ chối. Lúc đó, tôi thấy mọi thứ sụp đổ và thấy sự nghiệp của mình chắc là chấm dứt tại đây. Tôi đã khóc và nhận ra rằng, chỉ cần khóc là tôi có thể có được bất cứ thứ gì mình muốn (cười). Cuối cùng thì cũng có một công ty quản lý đồng ý nhận tôi và tôi bắt đầu tham gia điện ảnh.

Đặc điểm nào ở đàn ông mà khiến chị muốn tránh xa?

Tôi đã từng gặp sự cố trong việc hẹn hò với một người nghiện ma túy. Điều đó thật kinh khủng. Tôi sẽ không cho phép mình dính líu tới một người như thế thêm một lần nào nữa. Bởi vì đối với họ, bạn sẽ không bao giờ quan trọng như ma túy được. Bạn không thể tin tưởng họ và bạn không bao giờ biết họ đang ở đâu. Họ nói dối thường xuyên và xem điều đó cũng giống như chuyện hỉ mũi hàng ngày mà thôi.

Theo quan điểm của chị, sự khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và đàn bà là gì?

Đàn ông phải đi gieo hạt, thậm chí cho dù họ không phải là người hấp dẫn đối với người khác. Nếu cảm thấy có nhu cầu hoặc nếu phải chứng minh bản thân, họ sẽ ngủ với bất kỳ ai. Phụ nữ thì có sự phân biệt rõ ràng hơn trong chuyện này bởi vì chúng ta cho đi để được nhận về. Phụ nữ phải để cho ai đó hiểu được con người mình và đồng thời họ bị chi phối bởi điều đó.

Năm 2013 với chị thế nào?

Đó là một năm bận rộn nhất trong đời tôi. Tôi đã có những ngày rất căng thẳng đến nỗi cứ nghĩ đây sẽ là ngày cuối cùng và đây là công việc cuối cùng của mình. Tôi tự nhủ, sau khi mọi việc kết thúc, nhất định sẽ đi nghỉ cả tháng trời.

Thế rốt cục, chị có đi không và đã đi đâu?

Nhưng tôi không đi đâu cả mà tiến hành nghỉ tại gia. Tôi đã làm điều mình muốn làm nhất là ngủ nướng, sau đó thức dậy đọc báo, ngồi thư giãn ngắm cảnh hàng giờ đồng hồ.

Cảm giác của chị khi nhận danh hiệu“The Sexiest Woman Alive” trong thời điểm mà chị đang hối hả với đủ thứ trên đời?

Hạnh phúc! Tôi là người duy nhất giành chiến thắng hai lần có phải không? Tôi phải hối hả là điều đương nhiên vì tôi là một phụ nữ 28 tuổi đang làm việc trong ngành công nghiệp giải trí. Chẳng bao lâu nữa, tôi sẽ được đề nghị đảm nhận các vai diễn người mẹ, sau đó thì có thể không còn lời đề nghị nào nữa... Cho nên tôi cần chuẩn bị tinh thần đón nhận điều đó bằng cách phải hoàn thành tất các dự án phim, đóng kịch, làm công việc của nhà sản xuất và trọng trách vừa được giao: Người phụ nữ hấp dẫn nhất!

Hồng Nhật

Tin nóng

Tin mới