Schalke 04 vs Dortmund - Rực lửa Derby

Gốc
Trước khi bước vào trận derby đầy duyên nợ, cả Schalke và Dortmund đều là những niềm tự hào rất lớn của người dân vùng Ruhr. Hai đại diện ưu tú này đã có sự vươn lên mạnh mẽ khi liên tục cán đích ở những vị trí cao tại Bundesliga trong vài năm qua.

Thậm chí mùa giải trước, Dortmund đã giành ngôi Á quân Champions League một cách đầy thuyết phục. Thành công của hai đội bóng này càng khiến trận derby trở nên căng thẳng, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hồi giữa tuần, mặc dù phải chơi trên sân khách nhưng Dortmund đã có chiến thắng vô cùng thuyết phục trước Arsenal tại Champions League.

Trong khi đó, Schalke lại thảm bại trước Chelsea với tỉ số 0-3 ngay trên sân nhà. Tuy nhiên phong độ tương đối chênh lệch giữa hai bên vào thời điểm này chưa nói lên được nhiều điều. Những trận derby trong quá khứ đã chứng kiến dù ở vào hoàn cảnh nào, những cuộc đụng độ đó đều mang lại sự căng thẳng và hấp dẫn cho khán giả.

Cũng như tính bất ngờ của trận derby này lửa vùng Ruhr, chẳng ai ngờ được cho dù ở thời điểm này, Dortmund được đánh giá cao hơn. Nhưng nên nhớ, yếu tố phong độ chưa bao giờ có ý nghĩa quyết định trong các trận derby giữa 2 đại diện vùng Ruhr, như mùa giải năm ngoái (Schalke thắng cả 2).

Dự đoán: 1-1.

Thành Đạt (Thethaovietnam.vn)

Tin nóng

Tin mới