Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Schooling nhận lỗi trong thất bại của tuyển bơi Singapore trước Việt Nam

Kình ngư Joseph Schooling thừa nhận nguyên nhân khiến tuyển bơi Singapore thất bại trước Việt Nam ở nội dung 4x200m tiếp sức tự do nam SEA Games 31 là do phong độ của anh.

Schooling là một trong những VĐV có đẳng cấp thế giới được chú ý đặc biệt tại SEA Games 31. Tuy nhiên, phong độ của kình ngư 27 tuổi người Singapore ở đại hội năm nay lại không thuyết phục.

Schooling không đạt phong độ cao tại SEA Games 31

Schooling không đạt phong độ cao tại SEA Games 31

Tối 17-5, Schooling cùng các đồng đội Singapore đã bất ngờ để thua trước tuyển Việt Nam (gồm Huy Hoàng, Kim Sơn, Quý Phước và Hưng Nguyên) ở nội dung 4x200m tiếp sức tự do nam, qua đó chấm dứt 17 năm thống trị đấu trường SEA Games.

Là nhân tố chủ chốt nhưng Schooling lại bơi chậm hơn khá nhiều trước Hoàng Quý Phước ở lượt bơi thứ ba, tạo điều kiện cho Hưng Nguyên thoải mái về đích, giúp Việt Nam phá kỷ lục đại hội với thời gian 7 phút 16 giây 31 và giành tấm HCV lịch sử. Trong khi đội Singapore về thứ ba với 7 phút 21 giây 49. Về nhì là đội Malaysia (7 phút 19 giây 75).

Chia sẻ về thất bại này, Schooling nói: "Hôm nay không phải ngày của chúng tôi. Tôi đã khiến đội nhà chịu thất bại và tôi rất thất vọng vì điều này. Các VĐV Việt Nam bơi rất tốt, cả 4 thành viên đều giỏi. Họ là sự kết hợp tốt nhất lúc này của nội dung 4x200m tiếp sức tự do nam".

"Tôi ấn tượng với Hoàng Quý Phước. Cậu ấy đang có phong độ rất cao. Phước bơi nhanh với thân dưới rất tốt và là đối thủ lớn. Dù sao thì hôm nay chúng tôi vẫn có thể đứng trên bục nhận huy chương. Điều này có ý nghĩa nhất định với bơi Singapore", Schooling, người từng giành HCV 100m bơi bướm Olympic 2016 chia sẻ.

Tiểu Lam

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/schooling-nhan-loi-trong-that-bai-cua-tuyen-boi-singapore-truoc-viet-nam-post504908.antd