Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Schooling: 'Tôi vẫn nhớ Hoàng Quý Phước, anh ấy thắng tôi năm 2011'

Chia sẻ với Zing, Joseph Schooling khẳng định anh và đồng đội đã vượt qua ám ảnh sai lầm ở ngày mở màn, đồng thời muốn giành nhiều HCV nhất có thể tại SEA Games 31.

Sai lầm lúc xuất phát ở nội dung 4x100 m tự do đã khiến Schooling và đội bơi Singapore bị hủy kết quả, từ vị trí giành HCV trở nên tay trắng. Nhưng vượt qua nỗi ám ảnh, Schooling đã trở lại mạnh mẽ. Anh chiến thắng ở nội dung 100 m bơi bướm sở trường trước khi cùng đội bơi Singapore giành HCV tiếp sức 4x100 m hỗn hợp vào tối 16/5 ở Cung Thể thao Dưới nước.

Bơi tiếp sức Singapore có HCV đầu tiên ở 4x100 m hỗn hợp tối 16/5. Ảnh: Minh Chiến.

- Anh cảm giác thế nào khi anh giành 2 HCV trong một buổi thi đấu?

- Joseph Schooling: Với tôi, đội Singapore thực ra đã giành hai HCV ở các nội dung 4x100 m. Nhưng cuối cùng, đây mới là chiếc HCV chính thức đầu tiên. Việc bị tước huy chương kiểu ấy không diễn ra thường xuyên nhưng nó là hiện thực. Còn bây giờ, chúng tôi hạnh phúc.

- Lần này, các anh tính toán thời gian thế nào để không lặp lại sai lầm?

- Chỉ đơn giản là không bước lên quá sớm thôi. Có nhiều lý do để chúng tôi bỏ lại chuyện đó và thi đấu tiếp. Sai lầm ấy là thứ đội Singapore có thể kiểm soát được. Xuất phát tốt luôn hiệu quả. Tôi ước mình có thể làm được nhiều hơn nhưng khi thi đấu đồng đội, việc ta cần làm là cố hết mình. Tôi nghĩ cả đội đều đã thi đấu hay chứ không chỉ tôi.

Tôi ước gì đây là lần thứ hai mình được đứng bục huy chương cùng đồng đội (nói sai lầm ở nội dung 4x100 m tự do). Song bỏ qua những gì đã diễn ra trong ngày đầu tiên, chúng tôi phải làm sạch tâm trí và bắt đầu lại từ đầu. Chúng tôi không có nhiều thời gian để nghĩ về sai lầm.

- Anh có biết đây là HCV thứ 5 của bơi nam Singapore?

- Thứ 5 ư? Tôi không biết đấy. Cảm giác thật tuyệt vời. Nếu anh không nói thì tôi cũng không nhận ra. Chúng tôi đang hướng đến HCV thứ 6 ở nội dung tới.

Quý Phước từng thắng Schooling ở SEA Games tại nội dung 100 m bướm. Nhưng sau 10 năm, anh không còn giữ phong độ cao, còn Schooling đã vươn tầm thế giới. Ảnh: Minh Chiến.

- Đội bơi Việt Nam đã so kè quyết liệt với các anh những ngày qua và đang đứng nhì bảng (6 so với 12 HCV). Anh nghĩ họ có thể cạnh tranh sòng phẳng hơn với Singapore trong tương lai không?

- Dĩ nhiên là có. Tôi vẫn nhớ Hoàng Quý Phước, đó là kỳ SEA Games đầu tiên của tôi vào năm 2011. Anh ấy thắng tôi, giành HCV 100m bướm và giờ vẫn đang đấu với chúng tôi. 10 năm qua, đã có nhiều thay đổi nhưng khát khao của các VĐV Việt Nam vẫn còn nguyên vẹn.

- Còn bầu không khí ở Cung Thể thao Dưới nước thì sao? Lâu lắm rồi nơi này mới sôi động như vậy.

- Khán giả thực sự quá cuồng nhiệt. Rất lâu rồi, tôi mới cảm nhận thấy nguồn năng lượng như thế từ các khán đài. Các bạn có thể nghĩ tôi nói thế này để lấy điểm nhưng sự thật là sau 3 năm đấu ở các khán đài không khán giả, chúng tôi thực sự rất trân trọng điều này. Rất mong có nhiều khán giả đến hơn nữa, không chỉ là CĐV Việt Nam mà còn nhiều người khác.

- Cảm ơn Schooling.

Khoảnh khắc phạm quy của Schooling ở SEA Games 31 Joseph Schooling mắc lỗi xuất phát sớm, khiến đội bơi Singapore mất huy chương vàng nội dung 4x100 m tiếp sức tự do nam vào tay tuyển Việt Nam ở SEA Games 31 tối 14/5.

Minh Chiến - Việt Nhật

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/schooling-toi-van-nho-hoang-quy-phuoc-anh-ay-thang-toi-nam-2011-post1317895.html