SCIC tiếp tục bán cổ phần tại bốn doanh nghiệp

Gốc
Sau thành công của thương vụ bán 3,33% vốn ở Vinamilk thu về gần 9.000 tỉ đồng, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tiếp tục triển khai việc bán cổ phần bốn doanh nghiệp khác vào tháng 12 để thu tiền về cho Nhà nước.

Nhà nước vừa thu về gần 9.000 tỉ đồng khi nhà đầu tư Singapore mua nguyên lô 48.333.400 cổ phiếu Vinamilk với giá 186.000 đồng/cổ phiếu. Ảnh: Minh Tâm

Thông báo phát đi từ SCIC vào tối 14-11 cho thấy, bốn doanh nghiệp sẽ được bán vốn trong thời gian tới là Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (NTP), Nhựa Bình Minh (BMP), Xuất nhập khẩu y tế Domesco (DMC) và FPT.

Số cổ phần chào bán của bốn doanh nghiệp trong đợt này nhiều hơn Vinamilk. Ít nhất cũng là 5,96% (FPT), nhiều nhất lên tới 37,1% (NTP).

Theo kế hoạch, ngày 17-11 tới, SCIC sẽ tổ chức giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phần (roadshow) ở các doanh nghiệp trên tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE).

Trước đó, tại buổi roadshow về Vinamilk, ông Nguyễn Đức Chi, Tổng giám đốc SCIC chia sẻ, vì đã là cuối năm nên đơn vị này rất khẩn trương thực hiện các thủ tục chào bán cạnh tranh cổ phần tại các doanh nghiệp khác như chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Minh Tâm