Scorpions là ban nhạc quốc tế đầu tiên trình diễn ở Paris

Gốc
Đêm 24/11, Scorpions đã tổ chức hòa nhạc theo đúng kế hoạch ở Paris, dưới sự chứng kiến của 20.000 fan. Như vậy, đây là ban nhạc quốc tế đầu tiên trình diễn tại thành phố, sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu trong đêm 13/11.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, như ban nhạc rock Ireland U2, Marilyn Manson, Motorhead, Prince và Jose Gonzalez đều đã hủy bỏ các màn diễn đã lên lịch ở thủ đô nước Pháp.

Scorpions là ban nhạc quốc tế đầu tiên trình diễn ở Paris - Ảnh 1

Hình ảnh trong màn diễn của ban nhạc rock Đức Scorpions ở Paris vào đêm 24/11. Ảnh: DW

“Khi bi kịch xảy ra, rõ ràng là chúng tôi phải sát cánh lại và thể hiện tình đoàn kết với những người bạn Pháp. Chúng tôi là 5 người bạn, đi khắp thế giới để xây dựng những cây cầu. Nay, chúng tôi đang ở đây để kêu gọi xây dựng một cây cầu khác” – nghệ sĩ guitar Rudolf Schenker (67 tuổi), người sáng lập Scorpions cách đây 50 năm, nói với DW ngay trước khi diễn ra buổi hòa nhạc.

Trước đám đông, Schenker nói với họ rằng buổi hòa nhạc là “một sự tôn vinh hòa bình và hy vọng”. Ca sĩ Meine của nhóm thì choàng lên vai lá cờ Pháp trong khi trình bày ca khúc Wind of Change.

Scorpions là ban nhạc quốc tế đầu tiên trình diễn ở Paris - Ảnh 2

Nghệ sĩ trống James Kottak gõ nhịp ca khúc La Marseillaise. Ảnh: DW

Nhiều người đã khóc khi ban nhạc trình diễn ca khúc Send Me An Angel, để tưởng nhớ các nạn nhân khủng bố. Trong khi họ hát, hình ảnh biểu tượng hòa bình và Tháp Eiffel đã xuất hiện tại màn hình lớn trên sân khấu.

Giây phút đáng nhớ nữa trong buổi hòa nhạc là khi nghệ sĩ trống James Kottak gõ nhịp của bài quốc ca Pháp - La Marseillaise, trong khi đám đông khán giả hát theo.

Tuấn Vĩ
Theo DW

Tin nóng

Tin mới