Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sẽ bảo vệ chặt chẽ hầm Thủ Thiêm 24/24 trong dịp Tết

Gốc

“Bố trí lực lượng điều hành có mặt 24/24, kể cả ngày lễ, tết nhằm đảm bảo hoạt động của hầm Thủ Thiêm được liên tục và thông suốt....” là một phần kế hoạch từ Sở GTVT TPHCM trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Theo đó. Sở GTVT sẽ phối hợp cùng Trung tâm quản lý đường hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn và các đơn vị có liên quan, nhằm tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự khu vực hầm và các khu vực lân cận.

Đồng thời, phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhằm bố trí lực lượng và xe chữa cháy thường xuyên túc trực tại khu vực hầm; bố trí lực lượng điều hành có mặt 24/24 kể cả ngày Lễ, Tết nhằm đảm bảo hoạt động của hầm Thủ Thiêm được liên tục và thông suốt....

Trong dịp tết 2012, hầm Thủ Thiêm sẽ được bố trí lực lượng “chốt” 24/24h.

Bên cạnh đó, Sở giao thông sẽ tăng cường phối hợp với tuần tra hệ thống đường bộ, xác định những đoạn đường hư hỏng… không đảm bảo an toàn giao thông để có kế hoạch duy tu, sửa chữa kịp thời nhằm đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức kiểm tra và thay thế, biển báo bị hư hỏng; khẩn trương triển khai công tác duy tu sơn đường, sơn lại các dãy phân cách, vạch đi bộ, vạch phân làn, mũi tên chỉ hướng … và cử lực lượng trực gác có mặt 24/24 tại các vị trí giao cắt giữa đường sắt và đường bộ nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Mặt khác, Sở GTVT TP.HCM cho biết, sẽ tăng cường kiểm tra, theo dõi hệ thống đèn tín hiệu giao thông các khu vực thường xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là khu vực trung tâm, tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn bố trí không hợp lý; thường xuyên tuần tra, thay thế kịp thời các bóng đèn chiếu sáng công cộng hư hỏng và đề nghị Công ty chiếu sáng công cộng hỗ trợ các sở, ngành trong công tác chuẩn bị, tổ chức lễ hội phục vụ Tết 2012.

Đối với những dự án do các đơn vị trực thuộc Sở làm Chủ đầu tư sẽ khẩn trương thi công dứt điểm những vị trí có ảnh hưởng đến giao thông, bố trí đầy đủ hệ thống cảnh báo, cọc tiêu, biển báo; thu gom máy móc, thiết bị thi công và dọn vệ sinh công trường sạch sẽ, không được phép gây ảnh hưởng đến giao thông và người tham gia giao thông trước khi nghỉ Tết; qua đó, bố trí lực lượng thường trực (nhân lực, máy móc và trang thiết bị) để kịp thời xử lý các tình huống đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian Tết diễn ra.

Hà Nguyễn

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/xa-hoi/se-bao-ve-chat-che-ham-thu-thiem-24-24-trong-dip-tet/a134673.html