Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sẽ có 60 chợ hoa Tết phục vụ người dân Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 227 tổ chức 60 điểm chợ hoa xuân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 60 điểm chợ hoa Xuân được tổ chức từ ngày 7/1 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Bình Thân) đến 20h ngày 27/1/2017 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Bính Thân).

Các sản phẩm trưng bày tại chợ hoa gồm các loại cây cảnh, hoa, quả; một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Qua đó, phục vụ nhu cầu mua sắm, thăm quan, giải trí của nhân dân Thủ đô và khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Chợ hoa hàng Lược - Ảnh: hanoitv.vn

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu việc tổ chức chợ hoa xuân phải bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường. Việc thu tiền thuê diện tích chỗ ngồi kinh doanh và trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố.

Các chợ hoa Xuân phải có biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc và số điện thoại của Tổ quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, giải quyết các sự cố kịp thời; dành khoảng 30% diện tích chợ làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm.

Thủy Bích

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/kinh-te/se-co-60-cho-hoa-tet-phuc-vu-nguoi-dan-ha-noi-222695.html