Sẽ có trường mầm non hơn 20 tỷ đồng cho con em trong cuộc di dời dân lịch sử ở Huế

Gốc
Ngày 8/12, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, công trình trường mầm non Hương Sơ (giai đoạn 1), TP.Huế vừa được UBND tỉnh này phê duyệt chủ trương đầu tư.

Công trình này nhằm đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ học tập, sinh hoạt cho con em các hộ dân tái định cư thuộc diện di dời đợt 1 tại khu vực I di tích Kinh thành Huế.

Tổng mức đầu tư được duyệt là 21,123 tỷ đồng. Công trình sẽ được thực hiện trong 2 năm.

Hạ tầng khu tái định cư cho người dân trong cuộc di dời dân lịch sử ở Huế đang gấp rút hoàn thiện.

Công trình trường mầm non Hương Sơ được xây dựng trên diện tích đất quy hoạch 8.466 m2; các hạng mục thuộc giai đoạn 1 của dự án gồm: San nền khu đất quy hoạch; xây dựng mới khối nhà học tập cao 2 tầng, bố trí 4 phòng học, vệ sinh khép kín, không gian sinh hoạt chung trong nhà, khu đón tiếp; xây dựng mới khối nhà hành chính quản trị, phòng học chức năng, kết hợp khu nhà bếp ăn; mua sắm các thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ sinh hoạt, học tập cho các cháu theo tiêu chuẩn và các hạng mục khác như; sân vườn, cây xanh, nhà cầu nối theo tiêu chuẩn...

Phối cảnh trường mầm non Hương Sơ được đầu tư hơn 20 tỷ đồng.

Được biết, dự án giải phóng mặt bằng và di dời dân cư khu vực I di tích Kinh thành Huế là dự án trọng điểm, được Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Nhà nước hết sức quan tâm và được nhân dân đồng tình, ủng hộ, đặc biệt là người dân đang sinh sống tại khu vực I di tích Kinh thành Huế.

Việc quan tâm, giải quyết điều kiện học tập cho con em các hộ khi di dời đến định cư tại nơi ở mới là giải pháp vừa bức thiết vừa chiến lược lâu dài, đồng bộ cùng các giải pháp tạo điều kiện cho người dân sớm ổn định cuộc sống mới, học sinh học tập thuận lợi.

Lê Kông

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/se-co-truong-mam-non-hon-20-ty-dong-cho-con-em-trong-cuoc-di-doi-dan-lich-su-o-hue-a459045.html