Sẽ đưa người có tay nghề cao sang Đức làm việc

Gốc
Đây là một trong những vấn đề được Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề cập tại buổi tiếp ông Wolfgang Manig, đại biện lâm thời Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức.

Ông Nhân cho rằng: Bên cạnh các dự án như ĐH Việt-Đức, tuyến tàu điện ngầm số 2 tại TP.HCM, hai bên cần tiếp tục trao đổi để đưa người Việt Nam có tay nghề cao sang Đức làm việc, đặc biệt trong ngành điều dưỡng và công nghệ thông tin.

Về hợp tác kinh tế, ông Nhân mong muốn hai nước sẽ tiếp tục trao đổi, thành lập Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức-Việt để hỗ trợ doanh nghiệp hai bên và thúc đẩy đầu tư trực tiếp từ Đức vào Việt Nam.

Sẽ đưa người có tay nghề cao sang Đức làm việc - Ảnh 1

Điều dưỡng đang chăm sóc cho một bệnh nhi tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM. Ảnh: HTD

Ông Wolfgang Manig khẳng định Đức đang trao đổi với Bộ Công Thương để lập Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức-Việt nhằm thu hút các doanh nghiệp Đức đầu tư lâu dài, tạo công ăn việc làm và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam. Ông Wolfgang Manig cũng cho biết ĐH Việt-Đức sẽ tiếp tục được mở rộng để đào tạo nghề cho lao động Việt Nam, đồng thời bày tỏ ủng hộ đề án đưa người Việt Nam có tay nghề cao sang Đức làm việc.

CHÂN LUẬN

Tin nóng

Tin mới