Sẽ khởi công công trình Cột cờ Hà Nội tại Cà Mau

Gốc
Tin từ UBNDTP cho hay, vừa qua Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Thế Thảo đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau và thị sát khu vực sẽ xây dựng quần thể Cột cờ Hà Nội trên đất mũi Cà Mau.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, ý tưởng về việc xây dựng một công trình kỷ niệm của Hà Nội trên vùng đất cực Nam của tổ quốc đã có từ lâu. Trong đó, TP Hà Nội đã có những chương trình dự kiến và được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô cũng như các cấp ngành trung ương hết sức ủng hộ. Ý tưởng đó cũng đồng thời phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và chủ trương của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Cà Mau.

Sẽ khởi công công trình Cột cờ Hà Nội tại Cà Mau - Ảnh 1

Qua đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, việc xây dựng Cột cờ Hà Nội trên đất mũi Cà Mau phải thể hiện đầy đủ sự bề thế, xứng tầm biểu tượng quốc gia, nhưng cũng phải đảm bảo sự hài hòa về không gian kiến trúc và cảnh quan môi trường xung quanh.

Về phần mình, ông Nguyễn Tiến Hải- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: Trên thực tế, tỉnh Cà Mau đã có kế hoạch xây dựng Đài biểu tượng mũi Cà Mau, trên cơ sở đồ án quy hoạch công viên văn hóa du lịch mũi Cà Mau đã được phê duyệt từ trước đó.Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với ý tưởng xây dựng bản mô phỏng Cột cờ Hà Nội trên đất mũi Cà Mau, Đảng ủy, HĐND, UBND và các tầng lớp nhân dân tỉnh Cà Mau đã rất đồng tình, ủng hộ. Bởi việc xây dựng Cột cờ Hà Nội trên đất mũi Cà Mau không chỉ thể hiện sự gắn kết máu thịt giữa thủ đô Hà Nội – Trái tim của cả nước với Cà Mau mà còn mang giá trị văn hóa, lịch sử tầm vóc quốc gia trên vùng đất cực Nam của tổ quốc.

PV

Tin nóng

Tin mới