Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên mà sẽ theo chế độ hợp đồng có vào - có ra, có chế độ đãi ngộ lớn.

Se thi diem khong con cong chuc, vien chuc giao vien - Anh 1

Sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên. Ảnh internet.

Theo Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ quản lý ngành giáo dục TP.Quy Nhơn và tỉnh Bình Định vừa qua, trước băn khoăn về việc tăng biên chế giáo viên khó khăn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các địa phương chủ động trong việc đào tạo giáo viên kiêm nhiệm, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiến nghị các bộ ngành và Chính phủ xem xét có chế độ phù hợp, kể cả chính sách và chế độ cho những giáo viên lớn tuổi có nhu cầu nghỉ sớm.

Bộ trưởng Nhạ cũng cho biết, hiện nay giáo viên đang là định biên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên mà sẽ theo chế độ hợp đồng có vào - có ra, có chế độ đãi ngộ lớn. Lĩnh vực đào tạo sẽ theo hướng thị trường lao động, tăng cường chất lượng, tuy nhiên, việc này chưa làm ngay mà phải có lộ trình.

Theo tính toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ tính riêng nhu cầu định biên kế toán và y tế, hiện khoảng 80.000 cán bộ. Sắp tới sẽ triển khai theo kiểu một kế toán phục vụ 3 - 4 trường, thậm chí có trường chỉ cần thuê kế toán.

“Chúng tôi hướng đến tinh giảm kế toán, hoặc kiêm nhiệm. Còn y tế trường học đã có trạm y tế xã, những trường ở xa trạm xá thì sẽ cân nhắc, điều chỉnh cho hợp lý”, Bộ trưởng Nhạ phân tích.

Là người làm công tác quản lý trong ngành giáo dục nhiều năm, thầy Nguyễn Quang Thuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Thái Nguyên (Thái Nguyên) nhận định: Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ngành giáo viên sẽ thực hiện theo chế độ hợp đồng lao động có vào- có ra, tôi thấy đây là một chính sách tốt.

Mặc dù, ngành nghề giáo viên có đặc thù riêng nhưng không thể nằm quy luật thị trường lao động. Tức là để người lao động nỗ lực trong công việc phải có cơ chế cạnh tranh, nếu giáo viên nào không nỗ lực sẽ bị đào thải theo đúng quy luật của thị trường lao động.

Theo ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư pham Kỹ TP. Hồ Chí Minh: Để tiến tới giáo viên theo chế độ hợp đồng lao động, trước hết, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần đưa ra quy chuẩn năng lực cơ bản cho giáo viên, như: Chuẩn chuyên môn, chuẩn trình độ ngoại ngữ. Giáo viên nào chưa đạt chuẩn thì sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện.

Nếu sau một thời gian thử thách, giáo viên nào không đạt được chuẩn đề ra thì có thể nhà trường điều chuyển họ làm việc ở nơi khác.

Ông Đỗ Văn Dũng cũng cho rằng, việc triển khai thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên không nên thực hiện đồng loạt ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước và phải thực hiện rất cẩn thận vì sẽ tác động rất lớn đến tâm lý và đời sống của hàng triệu giáo viên.

Nếu triển khai thí điểm việc này không tốt, ngành giáo dục sẽ không thu hút được những giáo viên giỏi giảng dạy ở những vùng miền khó khăn.

Đỗ Hòa