QĐND – Tuần qua, đông đảo cử tri cả nước đã được chứng kiến và hài lòng với không khí sôi động của Quốc hội trong những phiên chất vấn thành viên Chính phủ.

Tuần này là tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII. Các đại biểu Quốc hội làm việc tập trung tại Hội trường để xem xét, biểu quyết thông qua nhiều dự án Luật và Nghị quyết quan trọng. Cụ thể, trong ngày 18-6, Quốc hội dự kiến sẽ biểu quyết thông qua các Luật: Bảo hiểm tiền gửi; Phòng, chống rửa tiền; Giáo dục đại học; Phòng, chống tác hại của thuốc lá và biểu quyết thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Ảnh minh họa/ Internet

Dự kiến trong hai ngày 20 và 21-6, Quôc hội sẽ biểu quyết thông qua các Luật: Giá; Công đoàn (sửa đổi); Giám định tư pháp; Phổ biến, giáo dục pháp luật; Xử lý vi phạm hành chính; Quảng cáo; Tài nguyên nước (sửa đổi); Biển Việt Nam.

Cũng trong tuần này, dự kiến Quốc hội sẽ thông qua các Nghị quyết: Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2010; Giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Nghị quyết về Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Trong phiên bế mạc kỳ họp (dự kiến vào chiều 21-6), Quốc hội sẽ thông qua Nghị quyết về bổ sung một số dự án mới sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012-2015; Nghị quyết về các giải pháp thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân năm 2012; Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2013 và Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn .

Phú Thọ