Ngày mai (20/5), Tổng LĐLĐVN sẽ tổ chức chương trình Vinh quang Việt Nam - dấu ấn 30 năm đổi mới tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 bắt đầu từ 20h00.

Tại cuộc họp báo chiều nay (19/5) do Tổng LĐLĐVN chủ trì, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật cho biết: Nhằm ghi nhận và vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 30 năm đổi mới, từ đầu năm 2016, Tổng LĐLĐVN đã đề xuất ý tưởng bình chọn tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong quá trình 30 năm đổi mới đất nước để vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam- dấu ấn 30 năm đổi mới”

Se ton vinh 30 tap the, ca nhan tai 'Vinh quang Viet Nam' - Anh 1

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật chủ trì họp báo

Đề xuất này đã được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng trong văn bản số 1989-CV/VPTW ngày 1/9/2016. Theo đó, Tổng LĐLĐVN đã thành lập hội đồng bình chọn cấp Trung ương với sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Khoa học và Công nghệ và Tổng LĐLĐVN.

Tiêu chí chính của chương trình là lựa chọn các tập thể, cá nhân đã có đóng góp to lớn cho phát triển kinh tế xã hội của ngành, địa phương, lĩnh vực, để lại dấu ấn trong 30 năm đổi mới và được xã hội, nhân dân thừa nhận. Qua 6 tháng triển khai, tính đến tháng 3/2017, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã nhận được 183 hồ sơ giới thiệu các cá nhân, tập thể đại diện cho các tỉnh, thành phố và 15 bộ ngành đoàn thể Trung ương.

Qua 5 vòng thẩm định xem xét kỹ lưỡng, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã bỏ phiếu kín thống nhất lựa chọn 12 tập thể cán bộ, đoàn viên, người lao động, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu để vinh danh trong dịp này.

Se ton vinh 30 tap the, ca nhan tai 'Vinh quang Viet Nam' - Anh 2

Đại diện Học viện Quân y 103 (Bộ Quốc phòng) - đơn vị được vinh danh phát biểu tại buổi họp báo

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” chính thức ra mắt và trở thành sự kiện chính trị - văn hóa xã hội thu hút sự theo dõi của đông đảo quần chúng nhân dân cả nước từ 1/5/2003- đúng dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động cách đây 14 năm từ sáng kiến của Báo Lao Động.

Những năm qua, với mỗi chủ đề khác nhau, hàng trăm tập thể, cá nhân đã được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam. Họ chính là những người con ưu tú, những tấm gương điển hình tiên tiến đã được giới thiệu rộng rãi, giúp mọi người có được tấm gương để học tập.

Chiều mai (20/5), đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ tiếp thân mật 30 tập thể, cá nhân được vinh danh tại Văn phòng Trung ương Đảng.

B.D