Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sẽ tôn vinh cá nhân, tập thể ủng hộ tích cực quỹ 'Vì người nghèo'

Đến hết tháng 8, Quỹ 'Vì người nghèo' Trung ương đã tiếp nhận số tiền 48,9 tỷ đồng, trong đó có 231 đơn vị, cá nhân đã chuyển số tiền 42,5 tỷ đồng.

Sáng 24/9, tại Hà Nội, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức Chương trình gặp mặt, tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2019. Chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 1/10, tại Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc họp.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2019, Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương đã tiếp nhận số tiền 48,9 tỷ đồng, trong đó có 231 đơn vị, tổ chức, cá nhân đã chuyển số tiền theo đăng ký là 42,5 tỷ đồng; có hơn 30 vạn tin nhắn ủng hộ người nghèo qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 với số tiền 6,3 tỷ đồng.

Hiện nay 22 đơn vị, cá nhân đang làm các thủ tục hoặc chuyển tiếp số tiền còn lại theo đăng ký là 39,4 tỷ đồng.

Nguồn lực huy động được thông qua Chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng và đang ở nhà tạm; đồng thời tặng quà Tết cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2020; hỗ trợ một số sinh viên đại học, cao đẳng học giỏi nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Trần Thanh Mẫn phát biểu tại cuộc họp.

Ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, việc triển khai Chương trình gặp mặt, tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2019 là hoạt động thiết thực ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Chương trình nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, từ đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm và truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc đối với người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống.

Việc huy động nguồn lực thông qua Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương sẽ ưu tiên hỗ trợ xây dựng khoảng 1.000 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo; giúp đỡ người nghèo một cách hiệu quả, giúp người nghèo có nhà ở vững chắc, ổn định cuộc sống, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016-2020./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/se-ton-vinh-ca-nhan-tap-the-ung-ho-tich-cuc-quy-vi-nguoi-ngheo-959393.vov