Sẽ xử lý bác sĩ siêu âm bệnh nhân nam 'có tử cung'

Gốc
Vào ngày 10/9, một nam bệnh nhân bị đau bụng và đến đến Bệnh viện Đa khoa Thái An (Thành phố Vinh, Nghệ An) để thăm khám. Kết quả siêu âm nhận được có phần mô tả 'tử cung, buồng trứng'.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thái An cho biết, việc phiếu siêu âm bệnh nhân nam có phần mô tả tử cung là một sự nhầm lẫn. Lỗi này là do nhân viên đánh máy đã in phiếu siêu âm của nữ, được đặt mặc định làm mẫu trong máy tính. Bác sỹ thì chỉ ký mà không để ý kỹ kết quả. Bệnh viện sẽ kiểm tra và trả lời bằng văn bản đến các cơ quan truyền thông và cơ quan chức năng trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 10/9, một nam bệnh nhân bị đau bụng và có đến đến Bệnh viện Đa khoa Thái An (Thành phố Vinh, Nghệ An) để thăm khám. Tại đây, anh được nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng. Sau khi nhận kết quả, bệnh nhân đã mang đến cho bác sĩ kê đơn, và lấy thuốc. Tối cùng ngày, khi vợ bệnh nhân này mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì phát hiện trong đó có phần mô tả chồng mình “có tử cung, buồng trứng”, phiếu siêu âm ghi rõ “Tử cung - phần phụ: Kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường. Buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường”. Vụ việc này khiến dư luận bức xúc và đặt câu hỏi về chất lượng khám chữa bệnh cũng như chuyên môn của các y bác sỹ tại bệnh viện Thái An.