SEA Games 2015 sẽ tổ chức tại Singapore

Gốc
(CATP) Theo giới truyền thông Singapore, nước này đã giành được quyền đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á 2015 (SEA Games 2015), đây cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 50 năm độc lập của quốc gia này.

Lần đầu tiên sau 22 năm, Singapore mới lại tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á. Trước đây, quốc đảo này đã từng ba lần tổ chức SEA Games vào các năm 1973, 1983 và 1993. Singapore từng đệ đơn xin đăng cai SEA Games 2007 và 2013 nhưng cuối cùng phải hoãn lại vì kế hoạch xây dựng lại SVĐ quốc gia. Phó thủ tướng Singapore đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia, ông Teo Chee Hean cho biết, mặc dù nước này có tới bốn năm để chuẩn bị song các kế hoạch sẽ được xúc tiến dần ngay từ bây giờ, trước mắt là xây dựng một trung tâm thể thao với chi phí ước tính khoảng 1,03 tỷ USD, dự kiến hoàn thành trong năm 2014. Tuy nhiên, trước đó Singapore đã từng nhiều lần từ chối đăng cai tổ chức SEA Games bởi họ chỉ quan tâm đến các sự kiện thể thao lớn khác như Commonwealth Games và Thế vận hội Thanh niên.

Trong khi đó, Myanmar sẽ là nước chủ nhà của SEA Games 27 năm 2013. Đây là lần đầu tiên sau bốn thập kỷ qua, Myanmar được đăng cai một kỳ SEA Games. SEA Games là sự kiện thể thao quan trọng nhất đối với người dân Đông Nam Á nhằm tăng cường tình hữu nghị, tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt về thể thao và văn hóa giữa các nước trong khu vực.

Tin nóng

Tin mới